xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hà Nội xử phạt hơn 1,5 tỉ đồng vi phạm giãn cách xã hội

Nguyễn Hưởng

(NLĐO)- Trong 3 ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội, lực lượng công an TP Hà Nội đã xử phạt hành chính hơn 1,5 tỉ đồng các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 26-7, thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết lực lượng công an TP Hà Nội đã xử phạt hành chính đối với 250 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền gần 500 triệu đồng. 

Ngoài ra, 11 cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành việc tạm dừng hoạt động bị phạt 54 triệu đồng. Các đơn vị cũng xử phạt hơn 268 triệu đồng đối với 135 trường hợp có các hành vi vi phạm phòng, chống dịch khác như không thực hiện biện pháp cách ly; ra khỏi nhà khi không cần thiết; đeo khẩu trang không đúng quy cách...

Hà Nội xử phạt hơn 1,5 tỉ đồng vi phạm giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Người dân vi phạm phòng chống dịch bị xử lý

Như vậy, tính từ thời điểm Hà Nội bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội (từ ngày 24 đến ngày 26-7), công an TP và các đơn vị đã xử phạt hành chính số tiền hơn 1,5 tỉ đồng các trường hợp vi phạm. Đa số các lỗi người dân mắc phải như không đeo khẩu trang, ra ngoài không có lý do, tụ tập đông người...

Trong những ngày tiếp theo của đợt giãn cách này, Công an TP Hà Nội sẽ tích cực phối hợp tiếp tục tuyên truyền đồng thời tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trước đó, tối muộn ngày 23-7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ra Chỉ thị 17 thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thành phố bắt đầu từ 6 giờ ngày 24-7 để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, TP Hà Nội yêu cầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày trên phạm vi toàn thành phố theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; thành phố cách ly với tỉnh; cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Hà Nội cũng yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động.

Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

Hà Nội xử phạt hơn 1,5 tỉ đồng vi phạm giãn cách xã hội - Ảnh 2.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo