Sáng nay, 11-7, CDC Hà Tĩnh thông báo tỉnh này vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đây là 2 mẹ con về từ TP HCM.

Bệnh nhân nữ T.T.S (SN 1982) và con trai là N.Q.T (SN 2011), ngụ tại thôn Thống Nhất, xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà. Chị S. làm nghề buôn bán cá nướng tại khu vực chợ Phạm Đăng Giảng, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM.

Hà Tĩnh: Về từ TP HCM, 2 mẹ con dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Ngành Y tế tiến hành làm xét nghiệm

Vào ngày 8-7, cả gia đình gồm 5 người đi xe khách từ phường Bình Hưng Hòa về Hà Tĩnh. Đến khoảng 0 giờ ngày 10-7, 5 người này xuống xe tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, sau đó về xã Ích Hậu khai báo y tế và thực hiện cách ly tại nhà.

Đến trưa cùng ngày, Trung tâm Y tế huyện Lộc Hà lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy chị S. và con trai dương tính với SARS-CoV-2.Ngay sau có kết quả xét nghiệm, lực lượng chức năng đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng chống dịch. CDC Hà Tĩnh đã tổ chức họp khẩn, cử đội cơ động có mặt tại điểm dịch để điều tra truy vết, khai thác dịch tễ, lập danh sách các đối tượng là F1, F2, F3 của 2 ca bệnh mới này.

Qua điều tra dịch tễ, lực lượng chức năng xác định có 9 trường hợp F1, tất cả đều đã được đưa vào khu cách ly tập trung của huyện Lộc Hà để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Vĩnh Gia