Thông tin ngày 24-1 từ UBND tỉnh Quang Ninh cho biết vào chiều 23-1 (chiều 29 Tết), tại địa bàn thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đã xảy ra 1 vụ đuối nước khiến 2 bé trai tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14 giờ 45 ngày 23-1, người dân phường Cộng Hòa, thị xã Quảng Yên phát hiện thi thể 2 bé trai tử vong dưới mương nước nên báo chính quyền. 2 nạn nhân được xác định là Phạm Quang V. (SN 2014, trú tại khu Hợp Thành, phường Cộng Hòa, thị xã Quảng Yên) và Phan Gia L. (SN 2012, trú tại khu Nam Tân, phường Nam Khê, TP Uông Bí).

Trước đó, ngày 23-1 (tức 29 Tết) cháu L. có đi cùng vợ chồng chú ruột Phan Văn C. đến ăn tất niên tại nhà ông Phạm Văn T. (bố vợ anh C.) ở khu Hợp Thành, phường Cộng Hoà, thị xã Quảng Yên.

Trong lúc mọi người không để ý, cháu L. và cháu V. (cháu ruột vợ anh C.) rủ nhau ra mương nước sau nhà chơi, không may bị trượt chân ngã. Đến 14 giờ 15 cùng ngày, mọi người phát hiện sự việc và đưa các cháu lên bờ cấp cứu nhưng các nạn nhân không qua khỏi.

Ngay sau nhận được thông tin, UBND thị xã Quảng Yên và UBND phường Cộng Hòa đã kịp thời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình.

Được biết, cháu L. có hoàn cảnh khó khăn khi mẹ bỏ đi lúc cháu còn nhỏ, bố đang chấp hành án tại trại giam. Do đó, cháu L. ở cùng với chú ruột Phan Văn C..

Nguyên nhân vụ việc thương tâm đang được cơ quan chức năng điều tra.