Sáng 23-6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết qua xét nghiệm đã phát hiện thêm 2 trường hợp trên địa bàn TP Vinh dương tính SARS-CoV-2. Hai trường hợp này là F1 của các bệnh nhân Covid-19 đã phát hiện trước đó. 

Hai F1 của tiểu thương mắc Covid-19 đã dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Chợ Vinh, nơi phát hiện các tiểu thương mắc Covid-19

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là chị L.T.P.N. ( SN 1989), bán rau tại chợ đầu mối TP Vinh, có địa chỉ ở khối Tân Phượng, phường Vinh Tân, TP Vinh. Trường hợp này là F1 của bệnh nhân T.T.Q. đã được công bố trước đó. 

Trường hợp thứ 2 là bà N.T.H. ( SN 1964), trú phường Đội Cung, TP Vinh. Trường hợp này là F1 của bệnh nhân H.T.X. đã được công bố trước đó. Hiện tại bà N.T.H. đang được cách ly tại khách sạn Hữu Nghị.

Ngay sau khi phát hiện 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, ngành y tế cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết để xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Trước đó, vào chiều ngày 23-6, sau khi phát hiện các tiểu thương mắc Covid-19, lượng chức năng lập các chốt kiểm soát xung quanh khu chợ đầu mối rau quả và đình Tây chợ Vinh. Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho hàng trăm tiểu thương buôn bán tại các khu chợ và phun khử khuẩn toàn bộ khu vực.

Như vậy tính đến thời điểm sáng 24-6, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 43 ca mắc Covid-19, trong đó: TP Vinh: 30 ca, Diễn Châu: 9 ca, các huyện Tân Kỳ, Quỳ Hợp, Nam Đàn, Đô Lương, mỗi địa phương có 1 ca.

Hai F1 của tiểu thương mắc Covid-19 đã dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Tin - ảnh: Đức Ngọc