Lực lượng chức năng phát hiện các ổ dịch tại huyện Gia Lộc, Nam Sách và Kim Thành có nhiều bệnh nhân là công nhân, tài xế xe tải đường dài.

Trong đó, huyện Nam Sách 4 ca, huyện Kim Thành 3 ca, huyện Gia Lộc 10 ca, TP Hải Dương 3 ca. Ngoài ra, tại huyện Nam Sách ghi nhận bệnh nhân T.P.T. (SN 1985, quê huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng), là F1 của nữ bệnh nhân tại xã Thái Tân.

Hải Dương ghi nhận 21 ca dương tính SARS-CoV-2, có nhiều công nhân và tài xế - Ảnh 1.

Lực lượng Y tế Hải Dương lấy mẫu cho công nhân trong doanh nghiệp

Cũng theo CDC Hải Dương, trong đợt dịch bệnh bùng phát lần thứ 4, toàn tỉnh Hải Dương đến nay ghi nhận 112 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, 56 bệnh nhân được điều trị khỏi và đã xuất viện. Hiện toàn tỉnh có gần 15.000 trường hợp thuộc diện phải cách ly , theo dõi sức khỏe.

Liên quan ổ dịch tại xã Thái Tân (huyện Nam Sách), lực lượng chức năng đã rà soát, truy vết có 590 trường hợp F1, 4.274 trường hợp F2. Lực lượng liên ngành đã lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 28.800 người dân liên quan. Kết quả, 29 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 .

Liên quan ổ dịch xã Kim Xuyên (huyện Kim Thành), lực lượng chức năng rà soát 193 trường hợp F1, 664 trường hợp F2. Qua xét nghiệm, đến nay toàn huyện có 9 ca dương tính SARS-CoV-2.

Liên quan ổ dịch tại xã Gia Khánh (huyện Gia Lộc), địa phương rà soát có 312 F1 và 171 F2.

Ổ dịch tại phường Tân Bình (TP Hải Dương), lực lượng chức năng rà soát xác định có 119 F1 và 10F2.

Liên quan ổ dịch tại thôn Nam An, xã Chí Minh (huyện Tứ Kỳ), lực lượng chức năng xác định có 67 trường hợp F1, F2 liên quan các ca bệnh.

Cũng trong ngày 5-8, Sở Y tế Hải Dương thông tin, địa phương vừa nhận kết quả giải mã gen từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho thấy, 6 mẫu bệnh phẩm tại Hải Dương đều là biến chủng Delta.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tốc độ lây lan của biến chủng Delta rất nhanh, đặc biệt trong môi trường kín, thông khí kém, nơi tập trung đông người. Có những người mới tiếp xúc với ca bệnh chỉ từ 1-2 ngày đã có triệu chứng và có khả năng lây lan cho người khác. WHO xếp biến chủng Delta vào nhóm "biến chủng gây quan ngại" vì có tốc độ lây lan nhanh hơn so với biến chủng Anh.

Hải Dương ghi nhận 21 ca dương tính SARS-CoV-2, có nhiều công nhân và tài xế - Ảnh 2.
Tr.Đức