Lúc 20 giờ 55 ngày 31-7, trao đổi với Phóng viên Báo Người Lao Động, ông Huỳnh Quang Trung, Chủ tịch UBND phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng cho hay lực lượng chức năng đang tập trung tối đa lực lượng để tìm kiếm hai học sinh bị mất tích khi đang tắm biển Tân Trà trên địa bàn phường này.

Theo ông Trung, khoảng 16 giờ 45 cùng ngày, 6 em học sinh Trường THPT Phan Thành Tài, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng kéo nhau xuống biển Tân Trà để tắm. 

Do khu vực 6 học sinh tắm cách khu vực cứu hộ khoảng 700m và rơi vào vùng nước xoáy nên có 2 học sinh bị sóng cuốn mất tích. 4 em còn lại được người dân tắm biển cứu được.

Hai học sinh bị sóng cuốn mất tích trên biển Đà Nẵng - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ đang tập trung tại bãi biển Tân Trà để tìm kiếm 2 học sinh mất tích. Ảnh: Quang Trung

Ông Trung cho hay, ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã lập tức có mặt tại hiện trường để tìm kiếm. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Bí thư quận ủy quận Ngũ Hành Sơn, đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo lực lượng tìm kiếm. Hiện tại, lực lượng cứu nạn cứu hộ của Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng, Bộ đội biên phòng...đang tìm mọi biện pháp để tìm kiếm 2 em học sinh trên.

Tuy nhiên, ông Trung cho biết, thời điểm xảy ra sự việc, khu vực biển trên có sóng to, gió lớn nên công tác tìm kiếm vô cùng khó khăn. Lực lượng cứu hộ chỉ có thể dùng thúng chai để tiếp cận khu vực gần nhất trước khi phát hiện các em mất tích.

Ngoài ra, lãnh đạo phường Hòa Hải cũng đã liên hệ với lãnh đạo các xã lân cận thuộc tỉnh Quảng Nam, khu vực có bờ biển tiếp giáp với biển Tân Trà để nhờ phối hợp tìm kiếm tung tích của 2 em.

Danh tính 2 học sinh bị sóng cuốn gồm: Lâm Thành Đạt và Đoàn Thanh Cường. Bốn học sinh được cứu sống gồm: Trần Anh Tiền, Trần Minh Trí, Trần Minh Quang, Dương Lê Tấn Hiển. Các học sinh trên đều sinh năm 2003, ngụ thôn Quang Châu, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang.

B.Vân