Ngày 12-5, thông tin nhanh từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình cho hay địa phương này vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hai mẹ con cùng dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình

Cụ thể, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị Đ.T.T.D. (SN 1985, trú tại thôn Thái Thuần, xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ), là con gái và cũng là F1 của bà Đ.T.T. (bệnh nhân số 3.192, người đã điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều về xã An Thái, Quỳnh Phụ ngày 5-5).

Theo CDC tỉnh Thái Bình, ngày 7-5, chị Đ.T.T.D. được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 8-5, chị D. được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 sau khi bà Đ.T.T. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm lần 2 của chị Đ.T.T.D. âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 11-5, trường hợp này tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, từ ngày 8-5, chị D. đã được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnhThái Bình, hiện vẫn đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện này.

Ngay sau khi có thông tin chị D. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, ngành y tế đã phối hợp với các ngành liên quan, chính quyền địa phương khẩn trương truy vết, rà soát các trường hợp F1, F2. Đến sáng 12-5, lực lượng chức năng đã truy vết được 21 trường hợp F1, 30 trường hợp F2. Những trường hợp F1, F2 đã được cách ly theo quy định.

Hai mẹ con cùng dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Tr.Đức