Ngày 30-5, ông Cao Thiện Long, Chủ tịch UBND phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đang vào cuộc điều tra vụ việc 4 con bò của gia đình ông Nguyễn Sỹ Nhì (SN 1970, ngụ phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn) chăn thả trên địa bàn phường Quảng Cư lăn ra chết bất thường.

Hai người lạ xuất hiện, 4 con bò bỗng lăn ra chết bất thường - Ảnh 1.

Hình ảnh con bò của gia đình ông Nguyễn Sỹ Nhì chết bất thường, nghi bị đầu độc

Ông Nguyễn Sỹ Nhì cho biết hằng ngày gia đình ông thường xuyên chăn thả 6 con bò trên bãi cỏ thuộc thôn Tiến Lợi, phường Quảng Cư (cách nhà chừng 100 m). Tuy nhiên, khoảng 13 giờ ngày 27-5, ông nghe tiếng chó sủa tại bãi chăn bò, nên đã đi ra xem sao thì thấy 2 người đàn ông lạ mặt xuất hiện gần chỗ đàn bò đang gặm cỏ.

Tưởng những người này đi đâu đó, ông Nhì cũng không lại gần hỏi han mà đi vào trong nhà. Lúc này đàn bò vẫn đang gặm cỏ bình thường. Nhưng khoảng 30 phút sau, khi 2 người lạ mặt rời đi, ông Nhì ra cho gà ăn thì tá hỏa thấy 3 con bò đang giãy dụa, sùi bọt mép.

Người đàn ông này sau đó đã tri hô hàng xóm tới ứng cứu, tuy nhiên chỉ ít phút sau, 3 con bò đã lăn ra chết. Chưa dừng lại ở đó, sáng ngày 28-5, một con bò khác của gia đình cũng lăn ra chết với các biểu hiện tương tự.

"Gia đình đã báo công an và chính quyền địa phương, họ cũng đã tới ghi nhận hiện trường, lấy mẫu mang đi xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân. Gia đình nghi ngờ có người cố tình đầu độc 4 con bò, bởi chúng tôi đã làm ăn, nuôi trồng ở đây đã 20 năm nhưng chưa bao giờ xảy ra sự việc thế này"- ông Nhì nói.

Cũng theo ông Nhì, gia đình sống ở đây chưa có mâu thuẫn thù oán với ai, trước hôm xảy ra sự việc bò chết, gia đình ông Nhì có ngăn cản việc san lấp mặt bằng trên phần đất gia đình đang canh tác (ở khu vực cánh đồng Sông Đông, phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn) do chưa nhận được đền bù thỏa đáng.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng TP Sầm Sơn vào cuộc điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh