Ngày 10-7, một lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết ngay khi nắm được thông tin clip về vụ ẩu đả giữa 2 người nước ngoài và nhóm người Việt Nam, đơn vị đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an phường Hàng Buồm vào cuộc xác minh, làm rõ.

Hai người nước ngoài ẩu đả với nhiều người Việt ở phố cổ Hà Nội - Ảnh 1.

Hình ảnh nhóm người Việt Nam và 2 người đàn ông người nước ngoài ẩu đả trên phố cổ Hà Nội được đăng tải trên mạng xã hội

Theo thông tin ban đầu, khoảng 1 giờ 30 phút ngày 10-7, ông T.Q.T. (SN 1972; trú tại quận Hoàn Kiếm) đang đứng hút thuốc tại vỉa hè số 3 Hàng Buồm thì thấy có 2 người đàn ông người nước ngoài (hiện chưa xác định được nhân thân lai lịch) có biểu hiện say rượu bia, giơ ngón tay và to tiếng chửi bằng tiếng nước ngoài với một nhóm nam giới khoảng 3 đến 4 người Việt Nam đang ngồi tại vỉa hè số 1 Hàng Buồm.

Sau đó, thấy hai bên xảy ra cãi vã, do 2 người nước ngoài trước đó có xin lửa từ ông T. để hút thuốc nên người này mới chủ động tiến lại can ngăn. Tuy nhiên, một trong hai người đàn ông nước ngoài đã dùng tay chân đấm đá vào người ông T. nhưng ông này né được.

Sau đó, ông T. có phản ứng tự vệ thì người đàn ông kia tiếp tục xông đến đánh nên ông T. dùng ghế để ném lại. Một số người trong nhóm người Việt Nam cũng cầm ghế ném về phía người đàn ông nước ngoài này.

Vụ việc xảy ra trong vài phút, hai bên sau đó tự giải tán. Ông T. và 2 người nước ngoài cũng không đến cơ quan công an trình báo.

Tuy nhiên, trước những thông tin, clip được đăng tải trên mạng xã hội, Công an quận Hoàn Kiếm đã chủ động xác minh, làm rõ.

Đông Hồ