Hải Phòng: Đang bơm, tàu chở xăng dầu phát nổ, bốc cháy dữ dội - Ảnh 1.

Theo thông tin của Báo Người Lao Động, vụ cháy tàu xảy ra vào khoảng 16 giờ 30 chiều 10-3 khi tàu Hải Hà 18 vào cảng của Công ty Xăng dầu quân đội khu vực 1 (phường Đông Hải 2, quận Hải An, TP Hải Phòng) để bơm hút xăng từ bồn xuống tàu thì xảy ra sự cố.

Một số nhân chứng cho biết họ đã nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ khu vực mũi tàu Hải Hà 18, sau đó lửa bốc cháy lớn, bao trùm phần mũi tàu, tạo lên cột khói rất lớn. Ngay sau đó, các thuyền viên đã cắt dây neo mũi để tàu trôi ra xa và nhảy xuống sông, bơi vào bờ.

Nhận được tin báo, sau khoảng 7 phút, 3 xe chữa cháy của lực lượng PCCC đã có mặt tại hiện trường thực hiện các biện pháp chữa cháy.

Đến 18 giờ cùng ngày, 1 tàu Sar 273 của Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1 đã tới hiện trường và tham gia chữa cháy. Tàu CSB 4036 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển vùng 1 cũng đã được điều động đến hiện trường.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, đến 19 giờ cùng ngày, lực lượng PCCC đã tạm thời khống chế không để khu vực cháy lan rộng, song chưa dập được vụ cháy.

Hải Phòng: Đang bơm, tàu chở xăng dầu phát nổ, bốc cháy dữ dội - Ảnh 2.

Được biết, Sở Cảnh sát PCCC TP Hải Phòng và Công ty Xăng dầu đã huy động 13 xe chữa cháy đến chữa cháy.

Đến sau 19 giờ, công tác chữa cháy đang gặp nhiều khó khăn do gió lớn, các xe chữa cháy không thể phun nước được tới phần thân tàu đang cháy to do chỉ có phần mũi đang chếch vào bờ.

Trọng Đức