Hải Phòng "quyết" cấm đỗ ô tô ở trung tâm thành phố

Tin mới

19/12/2017 12:37

(NLĐO)- Trong khi UBND TP Hải Phòng giữ nguyên quyết định cấm đỗ ô tô ở khu vực trung tâm thành phố thì người dân băn khoăn hàng trăm chiếc ô tô biết đỗ ở đâu khi lệnh cấm có hiệu lực từ ngày 20-12 mà thành phố chưa quy hoạch được bãi đỗ ô tô.

Hải Phòng quyết cấm đỗ ô tô ở trung tâm thành phố - Ảnh 1.

Biển cấm đỗ đã được dựng lên trên đường Trần Hưng Đạo

Sáng 19-12, ông Nguyễn Kim Pha, Chánh VP UBND TP Hải Phòng cho biết, UBND TP Hải Phòng vẫn triển khai thực hiện việc cấm đỗ xe ô tô khu vực dải trung tâm thành phố, bắt đầu từ ngày 20-12. Việc một số cơ quan báo chí thông tin sau 2 ngày ban hành quyết định cấm đỗ ô tô tại một số tuyến phố trung tâm và vấp phải sự phản ứng của người dân, UBND TP đã huỷ quyết định này là không đúng.

Trước đó, chiều 18-12, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chủ trì cuộc họp về việc triển khai thực hiện việc cấm đỗ xe ô tô khu vực dải trung tâm thành phố.

Sau khi nghe báo cáo của Sở Giao thông Vận tải (GTVT), ý kiến đóng góp của các ngành, địa phương, ý kiến của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng kết luận cuộc họp: Yêu cầu Sở GTVT, Công an TP, UBND các quận: Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân tổ chức thực hiện việc cấm đỗ xe ô tô khu vực dải trung tâm thành phố từ ngày 20-12.

Đồng ý về chủ trương với đề xuất của Sở GTVT tại Công văn số 3287/SGTVT-HTGT&ATGT ngày 18-12-2017 về các tuyến đường được đỗ xe tạm thời. Giao Sở GTVT thực hiện cắm biển cho phép đỗ xe tại một số tuyến đường này, yêu cầu hoàn thành trong ngày 19-12.

Giao UBND các quận Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân tăng cường công tác tuyên truyền đối với nhân dân trong khu vực về chủ trương cấm đỗ xe để đảm bảo cảnh quan đô thị, chống ùn tắc giao thông khu vực dải trung tâm thành phố; vận động các hộ dân ở mặt đường cam kết chấp hành, không đỗ xe dưới lòng đường.

Giao Sở GTVT, Công an TP chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông, CSGT phối hợp với Công an các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn phân luồng giao thông và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp cùng với Sở GTVT, Văn phòng UBND TP tổ chức họp báo thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trước thông tin này, ông Hà Công Tâm, một người dân ở phố Trần Hưng Đạo, quận Hồng Bàng, cho biết việc tạo đường thông hè thoáng khu vực trung tâm là rất cần thiết, nhưng khi chưa quy hoạch được bãi đỗ xe mà đã cấm không được đậu đỗ ở khu trung tâm thì người dân rất khó khăn trong việc tìm bãi đỗ xe khi vào khu vực này. "Mong chính quyền có quy hoạch hợp lý để thành phố vừa khang trang sạch đẹp, mà cũng tạo thuận lợi cho người dân chúng tôi"- ông Tâm nói.

Một người dân khác bày tỏ: "Nếu cấm ngay mà chưa bố trí được các điểm đỗ thì hàng trăm ô tô của chúng tôi sẽ không biết đỗ ở đâu. Trong khi đó, việc ách tắc giao thông khu vực dải trung tâm chỉ vào giờ tan học của 1 số trường, vì vậy nên cấm theo giờ".

Được biết, ngày 7-12 vừa qua, trong kỳ họp thứ 6 HĐND TP Hải Phòng khóa XV, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Lê Văn Thành khẳng định dải vườn hoa trung tâm đẹp nhưng có hiện tượng đỗ hai hàng xe tải, xe taxi là không được. Ông Thành yêu cầu Sở GTVT làm rõ việc, tại kỳ họp HĐND cuối năm ngoái, thành phố đã giao cho Sở sắp xếp phương án đỗ xe, nhưng đến nay, khu trung tâm vẫn chưa có chuyển biến.

Ông Lê Văn Thành nhấn mạnh, mục tiêu là đô thị văn minh, không phải vì mấy đồng phí thu giữ ô tô, HĐND yêu cầu phải bỏ ngay quy chế quy định đỗ xe. Ở trung tâm TP không được đỗ xe.

Trọng Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI