Ngày 13-9, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Đàm Văn Cường (SN 1993; ngụ phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng và Đỗ Văn Dũng (SN 1996; ngụ phường Nam Sơn, quận Kiến An, TP Hải Phòng) để tiếp tục điều tra về hành vi "Cướp giật tài sản".

Hai tên cướp từ Hải Phòng về miền Tây hành nghề táo tợn - Ảnh 1.

Cường (áo xanh) và Dũng tại Cơ quan CSĐT sau khi gây án bỏ trốn. Ảnh do công an cung cấp.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 8 giờ ngày 29-8, Cường và Dũng mua 2 con dao dài khoảng 35 cm để làm công cụ cướp giật tài sản của người khác. Khoảng 18 giờ cùng ngày, Cường điều khiển xe gắn máy chở Dũng đi đến khu vực ấp Long Hòa, thị trấn Chợ Mới (gần bến xe khách Chợ Mới).

Tại đây, cả 2 tên cướp phát hiện vợ ông Mai Văn Bợt (SN 1941, ngụ tại địa phương) là bà Nguyễn Thị Tuyết Lệ (SN 1943) có đeo sợi dây chuyền vàng khi đang lưu thông trên đường. Thấy vậy, Cường cho xe áp vào để Dũng ngồi phía sau chồm lên giật sợi dây chuyền của bà Lệ. Trong lúc thực hiện thì xe của Cường và ông Bợt va chạm nên cả đôi bên té xuống đường. Sợ bị người dân đến vây bắt nên Cường và Dũng bỏ chạy thoát thân.

Hai tên cướp từ Hải Phòng về miền Tây hành nghề táo tợn - Ảnh 2.

Sợi dây chuyền vàng của bà Lệ. Ảnh do công an cung cấp.

Nhận được tin báo về vụ cướp, Công an huyện Chợ mới đã xuống hiện trường để xác minh vụ việc. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng bắt giữ Cường và Dũng khi cả hai đang trên đường lẩn trốn. Cường và Dũng khai do không có tiền tiêu xài cũng như trả nợ nên làm liều.

T.Nốt