Theo phản ánh của nhiều người, những ngày qua tại sân golf FLC Sầm Sơn (phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) có tới cả trăm người tập trung chơi golf, khiến nhiều người không khỏi lo lắng bởi thời gian này Thanh Hóa vẫn đang tiếp tục thực hiện việc giãn cách xã hội, cấm tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19.

Hàng chục golf thủ tập trung chơi golf ở FLC Sầm Sơn trong khi giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Hình ảnh hàng chục người chơi golf ở FLC Sầm Sơn trong thời điểm giãn cách xã hội

Theo ghi nhận ngày 18-4, tại sân golf nằm trong quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC có hàng chục người vào chơi. Buổi chiều ít hơn. Đa số người chơi không đeo khẩu trang, không thực hiện theo hướng dẫn giãn cách xã hội.

Hàng dài xe ôtô cao cấp đậu dọc đường trong quần thể khu du lịch, đa số đều mang biển Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình và Thanh Hoá.

Ngay tại cổng, đội ngũ bảo vệ kiểm tra rất nghiêm ngặt người vào. Phải là những người có thẻ chơi golf hoặc vào bên trong với công việc cụ thể mới được vào. Đi đâu đều được đội ngũ bảo vệ này giám sát.

Hàng chục golf thủ tập trung chơi golf ở FLC Sầm Sơn trong khi giãn cách xã hội - Ảnh 2.

Cảnh chơi golf ở FLC Sầm Sơn

Rất nhiều người dân ở TP Sầm Sơn tỏ ra bất ngờ, bởi đây là thời điểm mà Thanh Hóa vẫn đang thực hiện việc giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 và trong ngày 15-4, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng tiếp tục có công văn hỏa tốc yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội tới ngày 30-4.

Trong công điện này, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa yêu cầu dừng tất cả các hoạt động văn hóa, giải trí tại các điểm công cộng, các dịch vụ thể thao trong nhà, hoạt động bóng đá (trừ bóng đá chuyên nghiệp), dịch vụ tham quan du lịch tại các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam, thắng cảnh. Riêng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời không tập trung quá 10 người.

Cũng trong ngày 18-4, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu từ 21 giờ cùng ngày tạm dừng việc mời đón tiếp những người từ các tỉnh, thành phố trong cả nước (đặc biệt là những người đến từ vùng có nguy cơ cao và nguy cơ) tham dự các hội nghị, sự kiện, các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa, thể thao trong tỉnh để phòng phòng chống dịch Covid-19.

Một số hình ảnh hàng chục người tập trung chơi golf ở FLC Sầm Sơn (TP Sầm Sơn - Thanh Hóa) trong sáng ngày 18-4:

Hàng chục golf thủ tập trung chơi golf ở FLC Sầm Sơn trong khi giãn cách xã hội - Ảnh 3.
Hàng chục golf thủ tập trung chơi golf ở FLC Sầm Sơn trong khi giãn cách xã hội - Ảnh 4.
Hàng chục golf thủ tập trung chơi golf ở FLC Sầm Sơn trong khi giãn cách xã hội - Ảnh 5.
Hàng chục golf thủ tập trung chơi golf ở FLC Sầm Sơn trong khi giãn cách xã hội - Ảnh 6.
Hàng chục golf thủ tập trung chơi golf ở FLC Sầm Sơn trong khi giãn cách xã hội - Ảnh 7.
Hàng chục golf thủ tập trung chơi golf ở FLC Sầm Sơn trong khi giãn cách xã hội - Ảnh 8.
Tuấn Minh