Trên cơ sở kết quả đàm phán tích cực với các nước và phê duyệt của nhà chức trách, Vietnam Airlines vừa công bố mở bán thêm nhiều đường bay quốc tế thường lệ tới 5 nước và vùng lãnh thổ, gồm: Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Lào và Đài Loan (Trung Quốc).

Trước đó, hãng đã chính thức mở bán các đường bay thường lệ tới Mỹ, Nhật Bản, Campuchia.

Hàng không mở bán thêm vé bay quốc tế đến 5 điểm - Ảnh 1.

Hành khách chuẩn bị làm thủ tục chuyến bay quốc tế tại nhà ga T2, sân bay quốc tế Nội Bài cuối tháng 12-2021. Ảnh: Phan Công

Cũng theo Vietnam Airlines, với việc đã chuẩn bị sẵn sàng để có thể khai thác các đường bay đi Châu Âu, Úc trong tháng 1-2022 ngay khi cơ quan chức năng cho phép, Vietnam Airlines sẽ tiến tới khôi phục hoàn toàn mạng bay quốc tế trong những ngày đầu năm 2022. Việc mở bán này nằm trong kế hoạch khôi phục hoạt động bình thường và phát triển mở rộng của hãng sau thời gian dài ngành hàng không bị ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ khai thác thường lệ trở lại các đường bay: Hà Nội - Seoul (Hàn Quốc) từ ngày 6-1 với tần suất 2 chuyến/tuần; Hà Nội, TP HCM - Singapore từ ngày 12-1 với tần suất 1 chuyến/tuần/đường bay; TP HCM - Bangkok (Thái Lan) từ ngày 8-1 với tần suất 2 chuyến/tuần; Hà Nội - Vientian (Lào) từ ngày 9-1 với tần suất 2 chuyến/tuần; Hà Nội - Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) từ ngày 11-1 với tần suất 1 chuyến/tuần.

Hiện tại, hành khách đã có thể mua vé các chuyến bay này trên website, phòng vé và đại lý chính thức của hãng. Tần suất khai thác sẽ được hãng hàng không theo dõi sát và tăng lên theo tình hình thị trường, đặc biệt để đón trước nhu cầu đi lại dự báo sẽ tăng cao của du khách, công dân Việt Nam về nước dịp cao điểm Tết Nguyên đán tới đây.

Trước đó, các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways đã mở bán vé máy bay trên những đường bay quốc tế thường lệ đầu tiên được cấp phép. Theo phép bay được cấp, chuyến bay đầu tiên của Vietnam Airlines là đi Nhật Bản ngày 5-1-2022.

Đường bay từ TP HCM đi Phnôm Pênh (Campuchia) được Vietnam Airlines khai thác có giá vé chiều đi từ 119 USD (tương đương khoảng 2,7 triệu đồng/vé), chiều về khoảng 4,8 triệu đồng/vé đã bao gồm thuế, phí.

Với đường bay từ Hà Nội đi Nhật Bản, Vietnam Airlines mở bán vé với giá gồm thuế phí chiều đi từ 11,7 triệu đồng/vé (khoảng 512 USD) và chiều về khoảng 15,8 triệu đồng/vé. Chuyến bay đầu tiên sẽ khai thác vào ngày 5-1-2022.

Đường bay từ TP HCM đi San Francisco (Mỹ) có giá chiều đi từ 21,3 triệu đồng/vé và chiều về khoảng 45 triệu đồng/vé tùy loại vé, chỗ ngồi…

Vietjet bán vé đường bay kết nối Hà Nội với Tokyo (Narita, Nhật Bản) chiều đi từ 6,6 triệu đồng/vé đã bao gồm thuế, phí, trong khi giá vé hạng Skyboss là từ 13,86 triệu đồng/vé.

Bamboo Airways mở bán vé chặng Hà Nội - Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) với giá vé 2,7 triệu đồng/chặng hạng phổ thông và hơn 10 triệu đồng/chặng hạng thương gia.

Dương Ngọc