Sáng 6-11, do nước sông Trà Câu dâng cao, hàng trăm hộ dân ở thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi bị ngập sâu. Nhiều nhà dân ngập sâu đến 1,5 m, một số nơi bị chia cắt.

Hàng ngàn người dân ở Quảng Ngãi chạy lũ trong đêm - Ảnh 1.

Rất nhiều vật dụng bị hư hỏng do nước sông Trà Câu dâng cao.

Tại tổ dân phố An Trường, phường Phổ Ninh - nằm dọc theo sông Trà Câu, khoảng 80 hộ dân bị cô lập trong nước lũ, có nhà bị ngập hơn 1,5m. Nhiều nhà dân ở đây phải di dời khẩn cấp, chưa kịp di chuyển đồ đạc trong nhà. "Từ đêm 5-11 đến rạng sáng 6-11, khu vực này có mưa rất lớn, nước sông Trà Câu dâng lên rất nhanh, ngập nhà cửa nên chúng tôi phải di dời đến nhà người thân cao ráo hơn ngay trong đêm. Giờ tủ lạnh, tivi và nhiều vật dụng khác trong nhà hư hết rồi", bà Nguyễn Thị Hoa Phượng, ngụ phường Phổ Ninh mếu máo.

Thị xã Đức Phổ bị ngập nặng trong nước lũ sáng 6-11

Còn gia đình ông Nguyễn Bốn, ngụ tổ dân phố An Trường, phường Phổ Ninh cũng bị nước lũ ngập gần nửa nhà. Rất nhiều vật dụng bị hư hỏng, nhấn chìm trong nước. "Lúc rạng sáng lũ lên rất nhanh. Phần vì cúp điện, phần thì mưa như trút nước nên tôi chỉ kịp đưa mẹ già chạy đi nhà khác. Còn bao thứ trong nhà cứ mặc kệ", ông Bốn nói.

Hàng ngàn người dân ở Quảng Ngãi chạy lũ trong đêm - Ảnh 3.

Khoảng 800 nhà dân ở thị xã Đức Phổ bị ngập nặng.

Theo UBND thị xã Đức Phổ, đến sáng 6-11, có khoảng 800 hộ dân với hơn 3.000 nhân khẩu ở các phường Phổ Ninh, Phổ Văn, Phổ Thuận, Phổ Minh bị ngập, chia cắt. Từ rạng sáng, UBND thị xã Đức Phổ đã huy động hơn 100 người gồm lực lượng công an, quân đội và lực lượng xung kích tại chỗ của các xã, phường khẩn trương hỗ trợ người dân vùng bị ngập sâu di dời đến nơi an toàn.

"Chúng tôi đã chỉ đạo các lực lượng xung kích, quân đội hỗ trợ người dân tiến hành kê dọn đồ đạc. Trước mắt di dời một số người già, trẻ nhỏ đến nơi an toàn. Đồng thời, tổ chức các chốt chặn ở những điểm giao thông, nước tràn cầu, tràn đường để người dân đi lại an toàn" - Phó chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ Võ Minh Vương cho biết.

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, do ảnh hưởng của bão số 10, từ đêm 5 đến sáng 6-11, khu vực tỉnh Quảng Ngãi có mưa rất lớn. Nhiều nơi lượng mưa đo được từ 400-500 mm. Hiện mực nước trong các sông tỉnh Quảng Ngãi đang lên. Tại sông Trà Câu, mực nước vượt báo động 3 khoảng 1m.

Hàng ngàn người dân ở Quảng Ngãi chạy lũ trong đêm - Ảnh 4.

Hiện nước vẫn còn ngập tại nhiều nhà dân.

Hàng ngàn người dân ở Quảng Ngãi chạy lũ trong đêm - Ảnh 5.

Lực lượng dân quân giúp dân di dời đồ đạc.

Hàng ngàn người dân ở Quảng Ngãi chạy lũ trong đêm - Ảnh 6.

Nhiều hộ bị thiệt hại nặng nề do nước ngập đến nửa nhà.

Hàng ngàn người dân ở Quảng Ngãi chạy lũ trong đêm - Ảnh 7.

Nước lũ vẫn cô lập nhiều nơi.

Tin, ảnh, clip: T.Trực