Ngày 5-10, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết trong chiều 4 và rạng sáng 5-10 đã phối hợp đón 2 đoàn người (khoảng 1.500 người) đi máy tự phát từ TP HCM và một số tỉnh phía Nam trở về quê.

Hàng ngàn người đi xe máy về quê được CSGT Thanh Hóa hỗ trợ dẫn đường - Ảnh 1.

Đoàn xe máy từ các tỉnh phía Nam về quê khi qua Thanh Hóa

Những người này phần lớn đi từ các tỉnh phía Nam về quê ở các tỉnh phía Bắc như: Hà Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình…

Khi đoàn xe máy về tới thị xã Nghi Sơn, đã được Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ nước uống và phương tiện di chuyển.

Theo đó, với những người về từ các huyện của Thanh Hóa sẽ được các trung tâm y tế huyện xuống đón tận thị xã Nghi Sơn, đoàn có người già và cháu nhỏ mệt không đi xe máy được thì lực lượng CSGT Thanh Hóa sẽ hỗ trợ xe tải đưa người và xe máy lên xe để di chuyển. Với những người về các tỉnh phía Bắc, CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ xe ôtô CSGT dẫn đường từ đầu Thanh Hóa đến Ninh Bình, dài 100 km.

Hàng ngàn người đi xe máy về quê được CSGT Thanh Hóa hỗ trợ dẫn đường - Ảnh 2.

Tất cả những người khi qua Thanh Hóa đều được lực lượng CSGT hỗ trợ nước uống, đồ ăn nhẹ

Do được lực lượng chức năng hỗ trợ nên tất cả những người đi xe máy tự phát về quê khi qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa đều an toàn.

Sau khi tới dốc Xây (địa điểm giáp ranh tỉnh Ninh Bình), hàng ngàn người dân này tiếp tục được lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình hỗ trợ để qua chốt. Tại đây, lực lượng chức năng đã triển khai các phương án đón đoàn vào địa bàn tỉnh, phân làn phương tiện tránh ùn tắc giao thông và hỗ trợ dẫn đường cho người dân tham gia giao thông nhằm đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông.

Ngoài việc hỗ trợ, hướng dẫn giao thông, lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình còn chuẩn bị 1.500 suất ăn nhanh để chuyển đến tay người dân.

Hàng ngàn người đi xe máy về quê được CSGT Thanh Hóa hỗ trợ dẫn đường - Ảnh 3.

Và được CSGT hỗ trợ xe dẫn đường từ thị xã Nghi Sơn ra dốc Xây (Ninh Bình) an toàn

Nhờ được sự quan tâm của lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình mà tất cả các công dân đều được đảm bảo an toàn khi qua địa bàn tỉnh này.

600 công dân từ TP HCM đã về tới Ninh Bình

Rạng sáng 5-10, đoàn tàu hỏa chở hơn 600 người dân tỉnh Ninh Bình đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP HCM và 2 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai đã về tới ga Ninh Bình. Đây là 600 người dân có hộ khẩu thường trú tại Ninh Bình, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong thời gian qua.

243930047_2977498702493782_3516130423433333618_n

Công dân Ninh Bình xuống tàu tại ga Ninh Bình sáng nay 5-10

Sau khi xuống ga Ninh Bình, 600 công dân này sẽ thực hiện sàng lọc, xét nghiệm SARS-CoV-2 và sẽ được đưa đi cách ly tập trung 14 ngày theo quy định. Khi về nhà, những công dân này tiếp tục cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày và thực hiện xét nghiệm theo quy định.

Trước đó, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức đón người dân trở về quê bằng tàu hỏa. Ninh Bình đã bố trí đoàn công tác đến các tỉnh, TP trên để tổ chức các phương án đón người dân trở về quê.

Tuấn Minh