Cụ thể ở giai đoạn trong kì thi đến ngày 27-6, gần 8.000 sinh viên tình nguyện, tập trung hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại 124 điểm thi tại TP HCM; giai đoạn từ ngày 1-8 đến ngày 12-8, các tình nguyện viên sẽ đón, hướng dẫn thí sinh nộp hồ sơ nhập học vào các trường ĐH-CĐ.

Nhiều bạn sinh viên mới tham gia tình nguyện lần đầu mang theo niềm háo hức phấn khởi và mong muốn nhờ sự tiếp sức của mình thí sinh sẽ có tâm lý thi thoải mái nhất. Ghi nhận tại Trường THPT Bùi Thị Xuân, các bạn sinh viên đã đem theo những bức hình tự vẽ với những câu cổ vũ tinh thần cho các thí sinh trong kì thi quan trọng này.

Tại 124 điểm thi tại TP HCM, các sinh viên tình nguyện tham gia hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh liên quan đến thông tin tuyển sinh, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi, phát tặng các vật phẩm thiết yếu.

Ở giai đoạn 2, kéo dài từ ngày 1-8 đến hết ngày 12-8, tình nguyện viên sẽ có mặt tại các bến xe như Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, Bến xe An Sương, Bến xe Chợ Lớn, ga Sài Gòn …để đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh và người nhà đến các trường ĐH-CĐ đăng ký nhập học.

Hồng Hải-Thanh Long