Khoảng 8 giờ sáng 16-3, hàng trăm người dân xã Mỹ An kéo lên QL1 đoạn qua địa bàn thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ nhằm phản đối một dự án chế biến thủy sản tại địa phương, gây ách tắc giao thông. Phần lớn những người tham gia vụ việc trên là người già, phụ nữ và trẻ em địa phương. Trước tình hình trên, lực lượng CSGT Công an tỉnh Bình Định phải phân luồng để đảm bảo thông tuyến QL1 qua địa bàn.

Hàng trăm người dân chặn QL1 để phản đối dự án thủy sản - Ảnh 1.

Người dân xã Mỹ An dàn hàng ngang trên QL1 đoạn qua địa bàn huyện Phù Mỹ để phản đối dự án chế biến thủy sản

Trước đó, lấy lý do nhà máy chế biến thủy sản của Công ty TNHH Dịch vụ và Thủy sản Thảo Loan đi vào hoạt động ở địa phương mình sẽ gây ô nhiễm môi trường, chiều 26-2, hàng chục hộ dân xã Mỹ An đến trước cổng UBND huyện Phù Mỹ để phản đối dự án. Sau đó, nhóm người này kéo lên tuyến đường tránh QL1 đoạn qua địa bàn ngồi thành hàng ngang, gây ách tắc giao thông. Đến chiều tối cùng ngày, sau khi các cơ quan chức năng vào cuộc, giao thông qua tuyến tránh QL1 mới được thông suốt.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ, chủ đầu tư dự án chế biến thủy sản mà dân phản đối chỉ mới được cấp thủ tục thuê đất trong Cụm Công nghiệp Làng nghề chế biến thủy sản Mỹ An. Đây là khu đất cát trắng mênh mông, xa dân cư và họ chưa có động thái gì cả nên chưa gây ra ô nhiễm môi trường.

"Người dân đã bị lôi kéo, kích động vì có yếu tố bên ngoài tác động. Họ kiếm cớ là ô nhiễm môi trường để phản ứng. Mới đây, UBND tỉnh Bình Định cũng đã có kết luận, tạm dừng việc đơn vị thuê đất thi công, giao cho giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường và các ngành chuyên môn đánh giá lại tác động môi trường dự án", ông Dũng nói.

Đức Anh