Sáng 9-9, tại trụ sở UBND phường Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động đối với bị cáo Phạm Văn Cửu Long (SN 1998; ngụ khối phố Tứ Hà, phường Điện Ngọc) về tội "Giết người".

Phiên tòa thu hút hàng trăm người dân địa phương

Từ sáng sớm, hàng trăm người dân địa phương đã kéo về theo dõi phiên tòa khiến hội trường UBND phường Điện Ngọc chật kín. Ở hàng ghế cho người bị hại, người nhà mặc áo tang, đưa di ảnh nạn nhân đặt trên bàn. Dù vụ án mạng xảy ra cách đây hơn 1 năm nhưng trên gương mặt của người nhà nạn nhân vẫn còn hiển hiện nỗi đau mất người thân không biết bao giờ nguôi ngoai.

Hàng trăm người kéo đến xem xét xử nam thanh niên giết người - Ảnh 2.

Bị cáo Long có gương mặt non nớt

Trước vành móng ngựa, bị cáo Long gương mặt non chợt, luôn cúi gầm mặt xuống đất. Long phạm tội lúc chưa đủ tuổi thành niên.

Theo cáo trạng, khoảng 12 giờ 30 ngày 20-8-2016, Long sang nhà cô ruột để mượn xe máy của em họ mình là anh Huỳnh Đình Bảo để đi ăn trưa. Tại đây, giữa Long và Bảo lớn tiếng với nhau vì không cho Long mượn xe và Long đã có nói lời lẽ không chuẩn mực.

Hàng trăm người kéo đến xem xét xử nam thanh niên giết người - Ảnh 3.

Người nhà mang di ảnh nạn nhân đến tòa

Do thấy Long nhỏ tuổi, ăn nói hỗn hào với Bảo nên nhóm bạn của Bảo và Long đã xảy ra xô xát. Trong đó, anh Huỳnh Đình Trung (SN 1978, ngụ cùng địa phương) có đuổi đánh, ném vỏ chai bia và dọa giết cả nhà Long. 

Bực tức, Long về nhà lấy dao sang hỏi anh Trung lý do đòi giết cả nhà và có ý định đánh trả anh Trung nhưng được mọi người can ngăn. Lúc này, xe taxi Long gọi trước đó vừa đến nên thanh niên này lên xe đi mượn tiền ăn cơm.

Hàng trăm người kéo đến xem xét xử nam thanh niên giết người - Ảnh 4.

Rất đông người dân đến dự tòa

Sau đó, Long trở về nhà và gặp 2 người bạn, dù được bạn can ngăn nhưng chưa hết uất ức vì bị đánh, Long cầm dao sang nhà anh Bảo rồi vung dao chém một nhát trúng bụng, ngực của anh Trung khiến nạn nhân chết tại chỗ. Sau khi gây án, Long đến công an đầu thú.  

Tin-ảnh: Tr.Thường