xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hàng trăm người nôn ói, khó thở khi ăn xôi từ thiện

Hoàng Thanh

(NLĐO) – Sau khi ăn xôi của một tổ chức từ thiện, hàng trăm người dân ở tỉnh Gia Lai có biểu hiện nôn ói, khó thở nên đã đến Trạm Y tết xã thăm khám.

Đến chiều 4-12, nhiều người dân vẫn còn đến Trạm Y tế xã Ia Phang, huyện Chư Pứh, tỉnh Gia Lai để được chữa trị do có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn xôi.

Ông Trần Hoàng, Chủ tịch UBND xã Ia Phang, cho biết từ khoảng 8 giờ 30 phút đến 11 giờ cùng ngày, một đoàn từ thiện thông qua Hội Chữ thập đỏ của xã đã về trao quà tại làng Phung, xã Ia Phang.

Tại đây, khoảng 100 suất quà từ thiện đã được phát cho người dân. Cùng với đó, ai đến cũng được phát 1 nắm xôi đậu xanh để ăn.

Hàng trăm người nôn ói, khó thở khi ăn xôi từ thiện - Ảnh 1.

Sau khi được ăn xôi, hàng trăm người dân ở tỉnh Gia Lai có biểu hiện bị ngộ độc

Sau khi ăn xôi không lâu, nhiều người có biểu hiện nôn ói, khó thở nên đến Trạm Y tế xã để được thăm khám. Đến chiều, đã có gần 100 người được đưa đến Trạm Y tế xã để chữa trị.

"Trong quá trình phát quà thì đoàn từ thiện có cho ăn xôi. Trong làng lớn nhỏ, được phát xôi cho ăn là có tình trạng bị hết" – ông Hoàng nói và cho biết đã huy động tất cả lực lượng đi tìm những người được phát xôi ăn để đưa đi thăm khám.

Hiện tại, UBND xã Ia Phang báo cáo lên UBND huyện Chư Pứh và Trung tâm Y tế huyện để có hướng xử lý kịp thời, lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm.

Theo ông Hoàng, đoàn từ thiện đã báo cho chính quyền địa phương về việc tổ chức phát quà vào chiều 3-12. Tuy nhiên, đang rà soát lại xem cụ thể đây là đoàn nào.

Ngay sau khi nắm được vụ việc, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai, đã chỉ đạo lực lượng y tế gấp rút thăm khám, cứu chữa những người có biểu hiện bị ngộ độc và khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo