Clip: Khách dâng hương, hoa viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Từ ngày 29-4 đến sáng 1-5, đã có hàng vạn lượt người đến dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa – Đảo Yến thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đây cũng là thời điểm cả nước tưng bừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2018).

Hàng vạn người dân viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp dịp lễ - Ảnh 2.

Rất đông người dân đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Theo ghi nhận của PV Báo Người Lao Động, trong sáng 1-5, dù thời tiết tại Quảng Bình nóng bức nhưng không ngăn được dòng người từ khắp nơi đổ về Vũng Chùa - Đảo Yến để viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đến 10 giờ 30 cùng ngày, dòng người đổ về không ngớt. Từng đoàn người trang nghiêm lên viếng mộ Đại tướng với nhiều cảm xúc khó tả.

Hàng vạn người dân viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp dịp lễ - Ảnh 3.

Dâng hương, hoa lên phần mộ để tưởng nhớ và tri ân Đại tướng

Em Cao Minh Tuấn (SN 1996, sinh viên khoa Báo Chí – Truyền thông - Trường Đại học Khoa học Huế) cho biết mặc dù Huế cách không xa Quảng Bình nhưng đây là lần đầu tiên em mới có dịp về viếng mộ Đại tướng và chứng kiến một khung cảnh hết sức xúc động và đầy trang nghiêm.

Hàng vạn người dân viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp dịp lễ - Ảnh 4.

Dâng hương, hoa lên phần mộ để tưởng nhớ và tri ân Đại tướng

Trong những ngày lễ, lượng người đến viếng Đại tướng quá đông nên phải tăng cường nhiều lực lượng và sự hỗ trợ của CSGT để phân luồng, tránh gây ùn tắc giao thông để bảo đảm an toàn cho khách đến viếng.

Hàng vạn người dân viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp dịp lễ - Ảnh 5.

Thống kê ban đầu của đội bảo vệ khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cho biết ngày nghỉ lễ đầu tiên có 731 đoàn, tương đương với gần 12.000 người, ngày nghỉ thứ 2 tăng lên gần 14.000 người, cao điểm là ngày hôm qua 30-4, khoảng 20.000 lượt người đến dâng hương viếng mộ.

Hàng vạn người dân viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp dịp lễ - Ảnh 6.

Đến trưa cùng ngày, lượng người đổ về viếng mộ Đại tướng vẫn không ngớt

Hàng vạn người dân viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp dịp lễ - Ảnh 7.

Từ phần mộ Đại tướng nhìn xuống là bãi đậu xe dành cho khách viếng mộ, phóng mắt ra xa là Đảo Yến xinh đẹp

Hoàng Phúc