Sáng 11-3, nhiều hành khách đến cảng Sa Kỳ đi Lý Sơn bức xúc vì không mua được vé tàu đi Lý Sơn bởi nhân viên y tế thông báo "hết tờ khai y tế".

Theo nhiều hành khách, kể từ ngày 9-3, cùng với việc tạm dừng cấp phép cho khách du lịch ra đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu mỗi người dân muốn ra đảo buộc phải khai báo y tế.

Hành khách đi Lý Sơn bức xúc vì thiếu tờ khai y tế - Ảnh 1.

Người dân thực hiện khai báo y tế trước khi đi Lý Sơn. Ảnh: T.Trực

Sáng 11-3, nhiều người dân xuống cảng Sa Kỳ mua vé tàu chuyến 7 giờ 30 phút để ra đảo nhưng khi đến sát giờ tàu chạy, hàng chục hành khách vẫn không mua được vé tàu ra Lý Sơn vì nhân viên bán vé yêu cầu phải có tờ khai y tế.

Hành khách đi Lý Sơn bức xúc vì thiếu tờ khai y tế - Ảnh 2.

Nhiều người bức xúc vì nhân viên bán vé không bán vì thiếu tờ khai báo y tế. Ảnh: T.Trực

"Tôi đến từ lúc 7 giờ để đi chuyến sớm nhất ra đảo giải quyết công việc. Vừa đến thì hết tờ khai y tế, nhân viên y tế yêu cầu chúng tôi phải đợi để đi photocopy tờ khai. Đến 7 giờ 20, nhân viên bán vé thông báo đóng quày vé, yêu cầu hành khách còn lại chuyển sang đi chuyến lúc 10 giờ... Khai báo y tế là nhiệm vụ quan trọng được UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo thực hiện. Vậy tại sao mới thực hiện đã hết tờ khai làm ảnh hưởng đến hành khách?", ông Nguyễn Thu, một hành khách ra Lý Sơn bức xúc.

Hành khách đi Lý Sơn bức xúc vì thiếu tờ khai y tế - Ảnh 3.

Lực lượng Bộ đội biên phòng kiểm tra thân nhiệt hành khách xuống tàu đi Lý Sơn. Ảnh: T.Trực

Vì không mua được vé nên khoảng 30 hành khách phản ứng gay gắt, gây náo loạn khu vực cảng Sa Kỳ. Do đó, Ban quản lý cảng Sa Kỳ buộc phải hoãn chuyến tàu, đợi hành khách hoàn thành tờ khai y tế. Đến gần 8 giờ cùng ngày, chuyến tàu ra đảo Lý Sơn mới được khởi hành.

T.Trực