Khoảng 10 giờ 40 phút trưa 1-4, 2 đối tượng đi xe máy, bịt mặt chở nhau đến Ngân hàng Thương mại CP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Núi Thành (thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).

Tại đây, 1 đối tượng ở ngoài canh chừng, 1 đối tượng cầm dao xông vào ngân hàng khống chế nhân viên, uy hiếp, yêu cầu đưa tiền. Sau khi gom được trên dưới 200 triệu đồng, 2 đối tượng điều khiển xe máy tẩu thoát.

Hành trình truy nóng 2 đối tượng cướp ngân hàng ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Nghi phạm Võ Hồng Quang (trái) và Nguyễn Thái Thành cùng số tiền mà 2 đối tượng cướp được Ảnh: Công an cung cấp

Nhận được thông tin, Công an huyện Núi Thành nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam truy xét nóng, xác định 2 nghi phạm xuất phát đi cướp ngân hàng từ huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi). Qua camera quan sát, sau khi gây án 2 đối tượng chạy về hướng huyện Bình Sơn nên lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam đã vào phối hợp với Công an huyện Bình Sơn truy tìm các đối tượng hình sự trên địa bàn.

Bằng các biện pháp nghiệm vụ, lực lượng công an tìm ra được chiếc xe mà 2 đối tượng dùng để gây án và truy ra được chủ xe. Công an sau đó đã huy động tổng lực truy tìm và đến khoảng 19 giờ 10 phút thì bắt được 2 đối tượng.

Hành trình truy nóng 2 đối tượng cướp ngân hàng ở Quảng Nam - Ảnh 2.

Xe máy 2 đối tượng dùng đi cướp

Danh tính được xác định là Võ Hồng Quang (SN 1993) và Nguyễn Thái Thành (SN 1995; cùng ngụ thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi). Bước đầu, Quang và Thành đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện tại, Công an huyện Núi Thành đang tạm giữ hình sự đối với Quang và Thành và đang hoàn tất các hồ sơ để khởi tố bị can, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra làm rõ.

Như vậy, dù trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng với sự nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong đấu tranh phòng chống tội phạm, chỉ trong vòng khoảng 7 giờ kể từ khi vụ cướp xảy ra, lực lượng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam, Công an huyện Núi Thành, Công an huyện Bình Sơn đã cùng phối hợp truy bắt được 2 đối tượng cướp ngân hàng táo tợn, thu hồi được tang vật, sẽ làm tăng thêm niềm tin của nhân dân vào lực lượng công an.

Trần Thường