xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hành tung đáng ngờ của 4 người Trung Quốc vượt biên trái phép bị bắt ở Quảng Bình

HOÀNG PHÚC

(NLĐO) - Nhóm 4 người Trung Quốc sau khi vượt biên trái phép vào lãnh thổ Việt Nam thì thuê 2 đối tượng ở Nghệ An chở vào TP HCM bằng ôtô. Khi đến Quảng Bình thì bị lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ.

Trao đổi nhanh với Báo Người Lao Động vào tối 26-5, ông Nguyễn Đức Cường - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình - cho biết các lực lượng chức năng vẫn đang làm việc với nhóm người Trung Quốc vừa bị bắt quả tang vượt biên trái phép khi di chuyển qua địa phận tỉnh Quảng Bình. Đồng thời, truy xét 2 đối tượng người Việt Nam về hành tung nghi vấn này.

Hành tung đáng ngờ của 4 người Trung Quốc vượt biên trái phép bị bắt ở Quảng Bình - Ảnh 1.

Nhóm người Trung Quốc vượt biên trái phép bị bắt quả tang tại Quảng Bình

Trước đó, lúc 16 giờ 15 chiều cùng ngày, Chốt Phòng chống dịch Covid-19 Bắc Quảng Bình đặt trên Quốc lộ 1 (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) đã tiếp nhận 6 người trên xe mang BKS: 30G - 608.75 từ Hà Nội vào TP HCM, khi di chuyển qua địa phận tỉnh Quảng Bình.

Lúc này, đối tượng Nguyễn Duy Cường (SN 1985) đã vào Chốt khai báo. Trên xe lúc này còn có Nguyễn Duy Đông (SN 1992; cùng quê xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An). Trong quá trình khai báo, lực lượng chức năng bất ngờ phát hiện có dấu hiệu khả nghi của Cường và Đông thì cả 2 bất ngờ bỏ chạy.

Lực lượng chức năng phát hiện 4 đối tượng người Trung Quốc bị bỏ lại trên xe, gồm: Yang Jie (SN 1990); Zhai Jiang (SN 1989); Wang Kang (SN 1989) và Wang Giang (SN 1990). Tất cả đều không có giấy tờ tùy thân.

Hành tung đáng ngờ của 4 người Trung Quốc vượt biên trái phép bị bắt ở Quảng Bình - Ảnh 2.

Chiếc xe chở nhóm đối tượng

Theo điều tra ban đầu, 4 người Trung Quốc trên vượt biên từ Trung Quốc sang Việt Nam và có người đón ở biên giới. Nhóm người này đã thuê Cường và Đông chở vào TP HCM. Tuy nhiên, khi đến chốt Phòng chống dịch Covid-19 Bắc Quảng Bình thì bị bắt quả tang.

Tiếp đó, Chốt phòng chống dịch Covid-19 phía bắc Quảng Bình đã phối hợp với các cơ quan ban ngành truy bắt 2 đối tượng người Việt bỏ trốn. Đến khoảng 19 giờ 30 thì cả 2 bị Đồn Biên phòng Hòn La bắt được khi đang lẫn trốn ở khu vực cảng Hòn La (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch). Hiện tại đang làm việc ở Đồn biên phòng nên Chốt chưa lấy được thông tin quá trình di chuyển.

Hiện nhóm đối tượng người Trung Quốc có sức khỏe bình thường, chưa có biểu hiện sốt, ho.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo