Chiều 15-11, một lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông cho biết sở đã chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lê Văn Tường, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đắk R'lấp.

Hạt trưởng kiểm lâm có thói quen gác chân lên bàn làm việc bị tạm đình chỉ công tác - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Tường có thói quen gác 2 chân lên bàn làm việc

Lý do tạm đình chỉ là để xác minh thông tin báo chí phản ánh "Hạt trưởng có thói quen gác 2 chân lên bàn làm việc". Đồng thời, kiểm điểm kết quả kiểm tra công vụ ngày 11-11 của Chi cục Kiểm lâm và một số tồn tại trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo Hạt Kiểm lâm huyện Đắk R’lấp.

Trong thời gian tạm đình chỉ công tác, mọi quyền lợi hợp pháp của ông Lê Văn Tường thực hiện theo quy định hiện hành.

Trước đó, ngày 12-11, Báo Người Lao Động online đăng tải thông tin "Hạt trưởng kiểm lâm có thói quen gác 2 chân lên bàn làm việc".

Theo đó, sáng 12-11, một đoạn clip và hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh ông Lê Văn Tường gác 2 chân trên bàn làm việc khi đang nghiên cứu hồ sơ, tài liệu.

Trao đổi với phóng viên, ông Tường thừa nhận có thói quen gác chân lên bàn làm việc. Lý do là ông bị bệnh gout, khi gác chân lên thì bớt đau nhức và việc này cả cơ quan đều biết. Ông Tường cũng cho rằng chỉ gác chân khi ở trong phòng một mình chứ không phải khi trao đổi công việc với cấp dưới như phản ánh. Đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội do một cấp dưới chụp và phát tán.

CLIP đăng tải trên mạng xã hội quay lại cảnh ông Tường gác 2 chân trên bàn làm việc

C. Nguyên