Liên quan đến vụ nữ sinh Nguyễn Thị H.Y (học sinh lớp 9A, Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) bị bạn đánh dã man, lột đồ, ngày 31-3, thầy Trương Thế Quy, giảng viên Trường Đại học Sư phạm thuộc ĐH Huế (Thừa Thiên - Huế), xác nhận một mạnh thường quân giấu tên muốn ông làm người đại diện kết nối với gia đình em này để bàn cách giúp đỡ Y. vượt qua hoàn cảnh khó khăn và những tổn thương về tinh thần.

Theo thầy Quy, ý nguyện của vị mạnh thường quân này là muốn đưa em Y. vào TP Huế để tiếp tục việc học THPT và các hệ đào tạo tiếp theo. Các khoản kinh phí học hành, ăn ở, sinh hoạt... ông này cam kết tài trợ.

Hé lộ vị mạnh thường quân muốn giúp đỡ nữ sinh bị đánh dã man, lột đồ - Ảnh 1.

Trao học bổng cho sinh viên nghèo miền Trung tại Trường ĐH Sư phạm Huế

Thầy Quy nói rằng đây là trường hợp khá đặc biệt bởi cách xa TP Huế, có hoàn cảnh khó khăn. Việc muốn đưa vào TP Huế, theo thầy Quy là nhằm giúp cho em Y. rời xa môi trường cũ để có thể nhanh chóng quên đi sự việc, sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Đến thời điểm hiện tại, thầy Quy nói rằng ông chỉ mới tìm hiểu thông tin qua báo chí chứ chưa liên lạc với gia đình, người đại diện của học sinh Y. để biết tâm nguyện của họ có đồng ý cho học sinh này vào Huế tiếp tục học hay không. "Qua báo chí, chúng tôi rất mong sớm nhận được sự liên hệ từ gia đình em học sinh này. Hiện em Y. đang học lớp 9 và chỉ còn một vài tháng nữa là kết thúc bậc THCS. Nếu như em Y. và gia đình đồng ý để chúng tôi giúp đỡ, đưa vào Huế học thì tôi sẽ đại diện cho vị mạnh thường quân tới làm việc với ngành giáo dục Hưng Yên và Thừa Thiên – Huế để xúc tiến các thủ tục chuyển trường. Tôi nghĩ sự việc nghiêm trọng, báo chí phản ánh, dư luận quan tâm như thế thì các ngành cũng tạo điều kiện tốt nhất" – thầy Quy chia sẻ.

Về vị mạnh thường quân, thầy Quy tiết lộ rằng đây là một người đàn ông đảm nhiệm ở nhiều vị trí kinh doanh và chưa muốn lộ diện bởi lo ngại sẽ nhận được nhiều cuộc điện thoại không đáng có làm ảnh hưởng đến công việc. Vị này cam kết cung cấp kinh phí, thầy Quy chịu trách nhiệm các vấn đề khác như lo thủ tục, bố trí chỗ ăn ở, học hành, sinh hoạt cho em Y. "Ông này đã giúp đỡ, nhận làm con nuôi và đỡ đầu cho rất nhiều sinh viên của trường chúng tôi trong việc ăn, học trong nhiều năm qua. Từ năm 2007 đến nay vị này đã tài trợ, hỗ trợ cho nhà trường hơn 2 tỉ đồng để làm công tác từ thiện, giúp đỡ sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn. Việc làm này của chúng tôi chỉ xuất phát từ tâm nguyện chứ không có bất cứ đòi hỏi nào" – thầy Quy khẳng định.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào cuối giờ học ngày 22-3, có 5 học sinh Trường THCS Phù Ủng đã lột áo quần, dùng vũ lực tấn công tập thể vào em Y. Sự việc bị phát tấn lên mạng xã hội gây bức xúc dư luận.

Q.Nhật