UBND TP HCM vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng để chỉ đạo liên quan đề xuất của Hiệp hội bất động sản TP HCM (HoREA) xin cho phép tồn tại các phần sai phạm của dự án Thảo Điền Sapphire, quận 2, TP HCM.

Theo đó, lãnh đạo UBND TP HCM đề nghị Sở Xây dựng tham mưu qua đề xuất, kiến nghị của HoREA và ý kiến của Công ty Cổ phần TDS (chủ đầu tư) về việc cưỡng chế tài khoản ngân hàng để dự thảo văn bản trình UBND thành phố xem xét, quyết định.

Dự án Thảo Điền Sapphire, quận 2, TP HCM.

Hiệp hội BĐS TP HCM xin giữ dự án lấn sông Sài Gòn - Ảnh 2.

Diện tích thảm cỏ, hồ bơi đang lấn sông Sài Gòn

Trước đó, HoREA có văn bản gửi UBND TP đề xuất: "Hiện nay Công ty TDS đã tháo dỡ 4 trong số 14 hồ bơi và câu lạc bộ xây dựng sai phép và đang tiếp tục tháo dỡ phần xây dựng sai phép còn lại, nhưng Công ty TDS tha thiết đề nghị UBND TP cứu xét lại một lần nữa về việc Công ty đã nghiêm túc chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND TP, cho phép các công trình xây dựng sai phép này được tồn tại để tăng thêm tiện ích cho khu dân cư".

Hiệp hội BĐS TP HCM xin giữ dự án lấn sông Sài Gòn - Ảnh 3.

Dự án Thảo Điền Sapphire, quận 2, TP HCM lấn sông Sài Gòn và rạch Ông Hóa.

Tháng 4-2017, Thanh tra Xây dựng kiểm tra và phát hiện hàng loạt hạng mục tại dự án Thảo Điền Sapphire, như: Tăng diện tích tầng trệt, vi phạm khoảng lùi sông Sài Gòn, rạch Ông Hóa với diện tích vi phạm lên đến gần 1.400m2.

Ngay sau đó, UBND TPHCM ban hành quyết định xử phạt hành chính 1 tỉ đồng đối với chủ đầu tư dự án.

Hiệp hội BĐS TP HCM xin giữ dự án lấn sông Sài Gòn - Ảnh 4.

Hiện tại chủ đầu tư chỉ mới tháo dỡ 30% công trình sai phạm.

LÊ PHONG