Theo thông tin từ UBND huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk), ngày 28-2, đoàn công tác do ông Nguyễn Văn Đông, Chủ tịch UBND huyện, làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc nhiều hộ dân lấn chiếm, xây nhà trên đất công ở xã Cư Kbang

Hiệu trưởng lén lút xây nhà trên đất công vào ban đêm - Ảnh 1.

Căn nhà do bà Chung xây dựng lén lút trong đêm trên đất công

Những người này đa phần là giáo viên tại các trường trên địa bàn xã Cư Kbang. Họ phát dọn, lấn chiếm đất công làm nhà lén lút trong đêm. Theo ông Đàm Văn Hà, Chủ tịch UBND xã Cư Kbang, khu vực đất bị lấn chiếm có diện tích khoảng 1.000 m2, thuộc quyền quản lý của xã.

Trong số đó, hộ bà Hoàng Thị Chung, hiệu trưởng một trường tiểu học, đã tổ chức xây dựng nhà trái phép trên đất lấn chiếm vào các đêm 24 và 25-2. Sau khi bị phát hiện, hộ bà Chung đã ngừng thi công, UBND xã Cư Kbang cũng đã lập biên bản xử phạt hành chính. Theo tìm hiểu của phóng viên, khu vực bà Chung xây dựng nhà trái phép cách trụ sở UBND xã Cư Kbang khoảng 500 m, gần ngã ba trung tâm chợ xã.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Ea Súp đã phê bình lãnh đạo xã Cư Kbang vì không sớm phát hiện, ngăn chặn hành vi lấn chiếm đất và xây dựng nhà trái phép trên đất thuộc quyền quản lý của xã. Đồng thời, yêu cầu chủ tịch xã Cư Kbang xử lý vi phạm đối với các cá nhân lấn chiếm đất công và xây dựng trái phép; giải tỏa các công trình xây dựng trái phép trước ngày 5-3.

Tin - ảnh: C. Nguyên