Ngày 27-7, Đồn Biên phòng Thạnh An - Bộ đội Biên phòng TP HCM phối hợp với UBND xã Thạnh An (huyện Cần Giờ) đến tận nhà thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hỗ trợ gia đình chính sách, người dân khó khăn vì dịch Covid-19 ở xã đảo Thạnh An - Ảnh 1.

Cán bộ mang quà vào tận nhà người dân

Theo đó, đơn vị đã trao 36 phần quà cho gia đình chính sách, trị giá 1,5 triệu đồng/phần quà. 

Ngoài ra, 210 gia đình có hoàn cảnh khó khăn cũng nhận quà do bộ đội biên phòng hỗ trợ, gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt. Tổng kinh phí thực hiện hoạt động này là 114 triệu đồng.

Hỗ trợ gia đình chính sách, người dân khó khăn vì dịch Covid-19 ở xã đảo Thạnh An - Ảnh 2.

Thăm hỏi gia đình chính sách

Nhằm đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch, đại diện Đồn Biên phòng Thạnh An và chính quyền địa phương đến từng nhà thăm hỏi, trao quà tận tay các hộ.

Thiếu tá Bao Minh Tiến, Chính trị viên Đồn Biên phòng Thạnh An, cho biết đây là một trong những hoạt động tri ân thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947-27.7.2021). 

Đồng thời, chương trình năm nay còn góp phần trợ giúp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Dịp này, Đồn Biên phòng Thạnh An vận động khoảng 10 tấn nhu yếu phẩm, rau, củ quả để tổ chức nhiều "Phiên chợ 0 đồng", trực tiếp gửi tặng gia đình có hoàn cảnh khó khăn, động viên nhân dân chung tay với chính quyền các cấp đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Đức Thắng