Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 6 giờ 30 ngày 18-9, tại gia đình bà Nguyễn Thị Khứa (SN 1952, ngụ số 42A, ngõ 78, đường Phù Nghĩa, phường Hạ Long, TP Nam Định, tỉnh Nam Định).

Hỏa hoạn bao trùm căn nhà 2 tầng, người phụ nữ ở một mình tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường nơi bà Khứa nằm dưỡng bệnh bị lửa bao trùm dẫn tới tử vong

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, người dân địa phương phát hiện ngọn lửa phát ra từ gia đình bà Khứa nên đã báo Cảnh sát PCCC - Công an tỉnh Nam Định tới dập lửa. Lúc này, trong nhà có một mình bà Khứa đang nằm điều trị bệnh trên tầng 2.

Tuy nhiên, khi lực lượng Cảnh sát PCCC khống chế được đáp cháy để tiếp cận ngôi nhà thì bà Khứa đã bị bỏng nặng, ngạt khí và tử vong trên đường tới bệnh viện.

Được biết, bà Nguyễn Thị Khứa bị bệnh tâm thần và có hoàn cảnh đặc biệt. Bà có chồng và con gái nhưng lâu nay sống một mình trong căn nhà trên. Thời điểm bà Khứa gặp nạn khi mới đi bệnh viện về phải nằm nhà dưỡng bệnh, còn chồng bà tuổi cũng đã cao, lâu nay bị tai biến, sống cùng gia đình con gái.

Hỏa hoạn bao trùm căn nhà 2 tầng, người phụ nữ ở một mình tử vong - Ảnh 2.

Nguyên nhân hỏa hoạn được các ngành chức năng xác định do chập điện

Sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết, Công an TP Nam Định đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình lo hậu sự. Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ cháy bước đầu xác định là do chập điện tại khu vực nơi bà Khứa nằm.

Tuấn Minh