Tối 24-4, giải chạy BaDen Mountain Marathon lần đầu tiên được tổ chức tại Tây Ninh chính thức khai mạc. Có khoảng 3.000 vận động viên tham gia, trong đó có nữ đại sứ Thanh Vũ- nữ vận động viên Châu Á đầu tiên và là 1 trong 13 người phụ nữ đầu tiên trên toàn thế giới hoàn thành thử thách chạy qua 4 sa mạc hoang dã và khắc nghiệt bật nhất thế giới.

Theo ban tổ chức, giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 với chủ đề "Bước chạy xanh", với 4 cự ly gồm: 21km, 12km, 10km và 5km. Cơ cấu giải thưởng gồm 25 giải với tổng số tiền 120 triệu đồng. Giải diễn ra và kết thúc vào ngày 25-4.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh cho biết đây là giải chạy không chuyên đầu tiên của Tây Ninh, giành cho tất cả các đối tượng trên toàn lãnh thổ Việt Nam, chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước và là hoạt động khởi động hợp tác giữa các tỉnh, nâng cao tinh thần rèn luyện sức khoẻ của người dân.

Hoành tráng giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 ở núi Bà Đen - Ảnh 1.

Các vận động viên tham gia giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc KDL Sun World BaDen Mountian (đơn vị tài trợ), cho biết giải nhằm tạo ra một sân chơi mới cho hoạt động du lịch thể thao, quảng bá những hình ảnh đẹp của tỉnh Tây Ninh tới người dân và du khách cả nước, lan toả tinh thần du lịch có trách nhiệm - du lịch xanh và bảo vệ môi trường. 

Hoành tráng giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 ở núi Bà Đen - Ảnh 2.

Có khoảng 3.000 vận động viên tham gia giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021.

Tham gia giải, các vận động viên còn được khám phá thiên nhiên Tây Ninh tươi đẹp, thưởng thức ẩm thực phong phú cùng những trải nghiệm tâm linh ý nghĩa như chiêm bái Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn (tượng phật Bà bằng đồng cao nhất châu Á ngự toạ trên đỉnh núi), bái linh sơn Thánh Mẫu tại hệ thống chùa Bà.

Tin-ảnh:T.Đồng