Ngày 25-2, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Phước ra công văn khẩn yêu cầu một số địa phương vùng vàng phải cho học sinh học trực tuyến trở lại.

Học sinh Bình Phước trở lại học trực tuyến vì dịch Covid-19 bùng phát - Ảnh 1.

Từ ngày 28-2, tại tỉnh Bình Phước, học sinh ở địa bàn có cấp độ dịch từ vùng vàng trở lên phải học trực tuyến.

Theo đó, đối với học sinh từ lớp 1 đến lớp 6, thực hiện việc dạy học trực tiếp đối với cơ sở giáo dục thuộc địa bàn có nguy cơ dịch cấp độ 1 (vùng xanh).

Đối với địa bàn có nguy cơ dịch cấp độ 2 (vùng vàng), thực hiện kết hợp giữa dạy trực tiếp và trực tuyến qua truyền hình.

Còn địa bàn từ cấp độ 3 (vùng cam) và cấp độ 4 (vùng đỏ) thì thực hiện dạy trực tuyến qua truyền hình.

Riêng với trẻ mầm non, địa bàn vùng xanh tiếp tục cho trẻ đến trường, việc tổ chức cho trẻ ăn tại trường trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh.

Địa bàn từ vùng vàng, vùng cam và vùng đỏ, các cơ sở giáo dục không cho trẻ học trực tiếp, mà phối hợp với phụ huynh để chăm sóc trẻ tại nhà.

Bình Phước đang có nguy cơ dịch ở cấp độ 2 (vùng vàng).

Đối với cấp huyện, có 10/11 huyện nguy cơ dịch ở cấp độ 2 gồm: Thành phố Đồng Xoài, thị xã Bình Long, các huyện Bù Gia Mập, Lộc Ninh, Bù Đốp, Hớn Quản, Đồng Phú, Bù Đăng, Chơn Thành, Phú Riềng.

Thị xã Phước Long có nguy cơ dịch ở cấp độ 3.

Cấp xã, có 19/111 xã nguy cơ dịch ở cấp độ 1; 66/111 xã có nguy cơ dịch ở cấp độ 2; 18/111 xã có nguy cơ dịch ở cấp độ 3; 8 xã, phường, thị trấn có nguy cơ dịch ở cấp độ 4.

Cùng ngày, Sở Y tế tỉnh này cũng ra công văn khẩn đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai các hoạt động phòng, chống dịch phù hợp với mức độ nguy cơ về dịch bệnh của từng xã, phường, thị trấn theo quy định.

Tin, ảnh: Thảo Nguyễn