Ngày 5-8, Đoàn Hội Nhà báo TP HCM do nhà báo Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM, làm trưởng đoàn, nhà báo Lý Việt Trung - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP, Tổng Biên tập báo Phụ nữ - làm phó trưởng đoàn, cùng một số lãnh đạo cơ quan báo chí đã đến thăm và tặng quà các y - bác sĩ tại các bệnh viện của TP HCM.

Hội Nhà báo TP HCM thăm, động viên đội ngũ y tế tham gia chống dịch - Ảnh 1.

Hội Nhà báo TP HCM trao quà cho Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Đoàn Hội nhà báo TP HCM đã đến thăm đội ngũ y - bác sĩ của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Nhà báo Trần Trọng Dũng thay mặt đội ngũ người làm báo gửi lời thăm hỏi, động viên tinh thần đến những "chiến sĩ" đang công tác tại bệnh viện.

Nhà báo Trần Trọng Dũng chúc ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Nguyễn Tri Phương bình an, tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ cao quý mà người dân đã đặt trọn niềm tin.

Hội Nhà báo TP HCM thăm, động viên đội ngũ y tế tham gia chống dịch - Ảnh 2.

Trong sáng 5-8, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã bắt đầu tiêm vắc-xin Covid-19 cho các nhà báo TP HCM trong đợt tiêm vắc-xin thứ 6 của thành phố

Đoàn Hội Nhà báo TP HCM đã trao tặng Hội Chữ Thập Đỏ của bệnh viện số tiền 100 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn cũng gửi tặng bệnh viện 2.000 khẩu trang N95, 15 thùng sữa cùng các vật dụng hỗ trợ cho nữ y - bác sĩ.

Hội Nhà báo TP HCM thăm, động viên đội ngũ y tế tham gia chống dịch - Ảnh 3.

Bác sĩ Võ Đức Chiến, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, cảm ơn Hội Nhà báo TP HCM

Bác sĩ Võ Đức Chiến, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, mong muốn đội ngũ người làm báo luôn đồng hành với ngành y tế, giúp cho người dân hiểu được những khó khăn, vất vả của ngành y trong cuộc chiến với dịch bệnh.

Sáng cùng ngày, Đoàn Hội Nhà báo TP HCM cũng đã đến thăm hỏi, động viên đội ngũ y - bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương.

Hội Nhà báo TP HCM thăm, động viên đội ngũ y tế tham gia chống dịch - Ảnh 4.

Đại diện Hội Nhà báo TP HCM thăm hỏi, động viên đội ngũ y - bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương

Nhà báo Trần Trọng Dũng cho biết đội ngũ người làm báo TP HCM luôn hướng về đội ngũ y - bác sĩ với sự ngưỡng mộ và khẳng định luôn đồng hành cùng các y - bác sĩ trong cuộc chiến với Covid-19.

Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM cũng chia sẻ với những khó khăn của Bệnh viện Hùng Vương khi vừa bảo đảm khám chữa bệnh tại bệnh viện mà còn cử lực lượng tham gia Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 12, số 16 và Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ.

Hội Nhà báo TP HCM thăm, động viên đội ngũ y tế tham gia chống dịch - Ảnh 5.

Trao nhiều phần quà đến đội ngũ y - bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương

TS-BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, khẳng định: "Sự hiện diện của Hội Nhà báo TP HCM hôm nay là lời động viên với đội ngũ y - tế chúng tôi nói chung và đối với Bệnh viện Hùng Vương nói riêng. Chúng tôi hứa sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để cùng chống dịch, làm sao cho thành phố nhanh chóng đến ngày chiến thắng đại dịch".

Trước đó, ngày 21-7, Hội Nhà báo TP HCM đã có thư ngỏ vận động các cơ quan báo chí Thành phố và trung ương trên địa bàn tham gia ủng hộ kinh phí nhằm góp phần động viên, ủng hộ đội ngũ y - bác sĩ vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc chiến với Covid-19.

Hội Nhà báo TP HCM thăm, động viên đội ngũ y tế tham gia chống dịch

Đã có 42 cơ quan báo chí với 15 cơ quan báo chí TP HCM, 27 cơ quan báo chí Trung ương và một số đơn vị, cá nhân cùng tham gia đồng hành với tổng số tiền ủng hộ là 640 triệu đồng, 5.000 khẩu trang y tế N95 cùng một số vật dụng khác.

Lê Vĩnh