Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, số dự kiến hoàn thành cách ly trong ngày 5-4, sẽ có 2.327 người, trong đó 2.248 người là ở khu ký túc xá Đại học Quốc gia.

Hơn 2.000 người bịn rịn rời khu cách ly KTX ĐHQG TP HCM - Ảnh 1.

Anh Kim Tùng (Quận 8, TP HCM) có con cách ly tại KTX ĐHQG TP HCM cho biết: "Sau thời gian cách ly là 14 ngày, với 2 lần xét nghiệm đều có kết quả âm tính nên cháu được trở về với gia đình. Trong thời gian cháu thực hiện cách ly ở đây tôi rất an tâm, cháu kể mọi thứ ở đây rất tốt, từ ăn uống cho đến cơ sở vật chất".

Anh Tùng cũng cho biết thêm hiện tại con anh có thể trạng rất tốt, tuy nhiên anh sẽ cho con mình cách ly thêm 15 ngày tại gia đình để đảm bảo an toàn.

Hơn 2.000 người bịn rịn rời khu cách ly KTX ĐHQG TP HCM - Ảnh 2.

Hơn 2.000 người rời KTX. Clip: Lê Vĩnh

Hơn 2.000 người bịn rịn rời khu cách ly KTX ĐHQG TP HCM - Ảnh 4.
Hơn 2.000 người bịn rịn rời khu cách ly KTX ĐHQG TP HCM - Ảnh 5.

"Ở đây vui hơn ở nhà" là chia sẻ của Huỳnh Nhật Khang sau khi kết thú thời gian cách ly tại KTX ĐHQG TP HCM. Nhật Khang chia sẻ: "Lúc đầu nghĩ là vào đây sẽ rất tù túng, gò bó nhưng sau khi làm quen với bạn cùng phòng thì thấy rất vui. Mình có mang theo đàn guitar, buồn thì lôi ra hát. Trong thời gian cách ly tại đây mình cũng đã có thêm một thói quen tốt đó là tập thể dục".

Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước có 240 ca nhiễm Covid-19, trong đó 149 ca là từ nước ngoài, 61 ca từ ổ dịch nội địa. 90 ca được công bố khỏi bệnh và ra viện, trong đó 4 ca mới nhất ở TP HCM.

Hơn 2.000 người bịn rịn rời khu cách ly KTX ĐHQG TP HCM - Ảnh 6.

Những người có nơi cư trú gần (KTX ĐHQG TP HCM) thì sau khi rời khỏi khu cách ly sẽ được người nhà đến đón, thậm chí có người tự về nhà bằng xe ôm công nghệ. Với những người ở xa như miền Tây và miền Trung sẽ được thành phố sắp xếp lên các chuyến xe để đưa đến những địa điểm giao nhận người đã được bố trí từ trước.

Hơn 2.000 người bịn rịn rời khu cách ly KTX ĐHQG TP HCM - Ảnh 7.

Theo BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, tính đến thời điểm này tổng số cách ly tại khu cách ly tập trung của TP là 8.534 người. Số hết theo dõi là 2.997 người. Số dự kiến hoàn thành cách ly trong ngày hôm nay là 2.327 người, trong đó 2.248 người là ở khu ký túc xá Đại học Quốc gia.

Lê Vĩnh