Khoảng 13 giờ ngày 21-5, tại xưởng sản xuất nội thất của Công ty TNHH SX - TM Tân Ánh Dương đóng trên địa bàn phường Nhơn Hòa, bắt đầu phát cháy dữ dội, sau đó không lâu đã thiêu rụi nhiều dãy nhà xưởng, khiến cư dân quanh vùng hoảng loạn.

Theo ghi nhận của phóng viên, khi đám cháy bùng phát, lần lượt từng dãy nhà xưởng của Công ty Tân Ánh Dương đổ sụm. Đây là cơ sở sản xuất nội thất gồm bàn ghế nhôm, sắt; đan nhựa giả mây xuất khẩu nệm và ghế sofa. Nguyên liệu các mặt hàng nói trên là những vật dụng dễ cháy và dẫn cháy nên đám cháy lây lan rất nhanh. Khói đen bốc lên ngùn ngụt, tỏa khắp vùng, người dân ở xa cách 5 – 7 km vẫn nhìn thấy cột khói của đám cháy. Để tiếp nước cho các xe chữa cháy, lực lượng chữa cháy đã phải vét sâu con suối nằm cạnh doanh nghiệp để lấy nước.

Đại tá Phạm Đình Trung, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC Bình Định, cho biết ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC tỉnh đã huy động khẩn cấp gần 100 cán bộ, chiến sĩ và 7 xe chữa cháy đến ngay hiện trường để dập tắt đám cháy. Do đám cháy quá lớn và mang tính chất nghiêm trọng nên sau đó đơn vị đã huy động thêm 2 xe chữa cháy đến hỗ trợ.

"Đặc biệt, cơ sở sản xuất của Công ty Tân Ánh Dương còn sang nạp gas công nghiệp nên đám cháy càng nghiêm trọng. Do vậy, chúng tôi dồn tổng lực tập trung chữa cháy, bảo vệ khu vực chứa 2 bồn gas đã nạp, mỗi bồn chứa cả chục tấn gas để tránh các bồn ga phát nổ", Đại tá Trung nói.

Không chỉ lực lượng Cảnh sát PCCC, đám cháy tại Công ty Tân Ánh Dương còn có lực lượng quân đội tham gia chữa cháy. Ông Dương Văn Tý, chính trị viên Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn Phòng không 573 đóng trên địa bàn phường Nhơn Hòa, cho biết ngay sau khi đám cháy xảy ra, đơn vị đã điều động 200 cán bộ, chiến sĩ đến ngay hiện trường để tham gia chữa cháy. Ngoài ra, Công an thị xã An Nhơn cũng điều động 100 cán bộ, chiến sĩ của đơn vị để tham gia chữa cháy.

Đến 15 giờ cùng ngày, đám cháy tại cơ sở sản xuất Công ty Tân Ánh Dương đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát PCCC vẫn đang tích cực phun nước bảo vệ khu vực chứa 2 bồn gas nhằm ngăn ngọn lửa lây lan qua gây nổ.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người, còn tài sản chưa thống kê được. Sau đây là những hình ảnh phóng viên ghi lại được từ vụ cháy ở Công ty Tân Ánh Dương:

Hơn 400 cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy tại xưởng sản xuất nội thất - Ảnh 1.
Hơn 400 cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy tại xưởng sản xuất nội thất - Ảnh 2.
Hơn 400 cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy tại xưởng sản xuất nội thất - Ảnh 3.
Hơn 400 cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy tại xưởng sản xuất nội thất - Ảnh 4.
Hơn 400 cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy tại xưởng sản xuất nội thất - Ảnh 5.
Hơn 400 cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy tại xưởng sản xuất nội thất - Ảnh 6.
Đức Anh