xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hơn 45.000 vé tàu Tết được đặt mua

Bài và ảnh: THU HỒNG

Tính đến 15 giờ ngày 1-10, đã có 45.000 vé tàu Tết Tân Sửu 2021 được đặt mua thành công, trong đó số vé đã đặt nhưng chưa thanh toán lên đến hơn 30.000

Đúng 8 giờ ngày 1-10, ngành đường sắt chính thức mở bán 210.000 vé tàu Tết Tân Sửu 2021. Ngoài mua vé qua mạng, hành khách còn tập trung mua vé trực tiếp tại ga Sài Gòn và các đại lý.

Dễ dàng đặt chỗ

Tại ga Sài Gòn, để hỗ trợ hành khách mua vé tàu Tết, ngoài tổ nhân viên hướng dẫn, nhiều màn hình máy tính đặt ngay sảnh ra vào để phục vụ cho khách đặt mua. Tại đây, thử truy cập vào website: www.vetau.com.vn đặt vé từ Sài Gòn đi Đà Nẵng ngày 24 tháng chạp, chỉ mất 5 phút, chúng tôi đã đặt thành công 1 vé đi Đà Nẵng. Tương tự, thử chuyển đặt vé cùng tuyến sang ngày 25 tháng chạp, chúng tôi vẫn đặt vé thành công chỉ trong vài phút. Gần bên, chị Nguyễn Thị Thanh (quận 12, TP HCM), đang đặt mua vé ngày 26 tháng chạp về quê Quảng Ngãi, cũng vui mừng chia sẻ khi đặt vé và thanh toán thành công chỉ sau 10 phút thao tác.

Lúc 9 giờ 30 phút, trên tầng 1 - nơi bán vé trực tiếp cho hành khách đặt số thứ tự qua tin nhắn, có 50 lượt hành khách chờ giao dịch. Năm nay, ga Sài Gòn mở 14 cửa bán vé nên việc bán vé diễn ra nhanh chóng. Trung bình hành khách đến ga chỉ mất khoảng 30 phút là có thể cầm được tấm vé trên tay để vui vẻ ra về.

Vừa thanh toán xong 3 vé tàu đi Ninh Bình ngày 25 tháng chạp, anh Trần Văn Huyết (ngụ quận Tân Phú, TP HCM) nói năm nay, việc mua vé tàu Tết dễ hơn năm trước. "Tôi chỉ cần nhắn tin lấy số thứ tự, sắp xếp thời gian đến ga trước 10 phút và chờ đến lượt. Tại đây, tôi chỉ mất 20 phút đã hoàn tất việc thanh toán" - anh Huyết cho biết. 

Khác với anh Huyết, lần đầu tiên đến ga Sài Gòn mua vé tàu Tết giúp vợ chồng chị ruột, anh Trần Minh Trí (ngụ quận 4, TP HCM) hơi lúng túng vì không rành thao tác. Song vừa đến ga, anh được bảo vệ hướng dẫn nhắn tin lấy số thứ tự và lên lầu đợi đến lượt thanh toán. Dù mua 2 vé Sài Gòn - Quy Nhơn (chặng ngắn) ngày 24 tháng chạp nhưng anh Trí vẫn mua được cho anh chị nhưng chuyển sang ngày 23.

Tuy nhiên, vẫn còn một số hành khách khi đặt mua vé gặp trục trặc do chưa thể thanh toán online sau khu nhập mã OTP. Đơn cử như anh Phạm Văn Du (ngụ quận 12, TP HCM). Lúc 11 giờ 30 phút, anh Du truy cập website www.vetau.com.vn đặt mua thành công vé khứ hồi từ Sài Gòn về Phan Thiết (vé đi ngày 28 tháng chạp, vé vào mùng 5 Tết). Nhưng khi thanh toán, sau khi nhập mã OTP thì giao dịch bị "treo", yêu cầu anh phải liên hệ ngân hàng để biết thêm chi tiết. Thấy phiền phức, anh gọi tổng đài thì cũng được yêu cầu phải liên hệ ngân hàng. "Tôi chuyển sang thanh toán quét mã VNPay thì được ngay, lẽ ra ngay từ đầu nhân viên tổng đài nên hướng dẫn hành khách hình thức thanh toán này thì sẽ hay hơn" - anh Du nói.

Hơn 45.000 vé tàu Tết được đặt mua - Ảnh 1.

Gần 15.000 vé tàu Tết có chủ trong ngày đầu mở bán

Lo khách đi tàu Tết giảm

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn (thuộc Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn), cho biết ngày đầu tiên mở bán vé tàu Tết, việc đặt vé qua các website khá thông thoáng, dễ dàng; tương tự khách đến trực tiếp tại nhà ga cũng được hỗ trợ nhanh khi nhắn tin lấy số thứ tự, không phải chờ đợi lâu. Người dân mua vé qua đại lý, tổng đài cũng khá thuận lợi, chưa ghi nhận khách phàn nàn. Tính đến 15 giờ ngày 1-10, đã có 45.000 vé tàu Tết Tân Sửu 2021 được đặt mua thành công, trong đó số vé đã đặt nhưng chưa thanh toán là hơn 30.000, số vé còn lại hành khách đã thanh toán.

Trong ngày đầu tiên mở bán, dù có hành khách mua được vé tàu chặng ngắn (các năm trước, vé chặng ngắn thường để bán sau - NV) như anh Dũng nhưng theo giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn, ngành đường sắt vẫn xác định những ngày đầu ưu tiên bán chặng dài, sau đó sẽ cắt dần chặng dài bán chặng ngắn. Ngoài ra, căn cứ vào nhu cầu đi lại thực tế của hành khách, công ty sẽ tổ chức chạy tàu tăng cường trên các tuyến Sài Gòn - Đà Nẵng, Sài Gòn - Tam Kỳ, Sài Gòn - Quảng Ngãi, Sài Gòn - Nha Trang... "Tuy ngày đầu mở bán khá thuận lợi nhưng theo nhận định của tôi, vé tàu Tết năm nay sẽ bán chậm hơn dịp Tết năm trước do ảnh hưởng dịch bệnh, nhiều người khó khăn, hạn chế về quê" - ông Đỗ Quang Văn nói.

Cùng nhận định, ông Đào Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, chia sẻ thêm dịp Tết năm nay, tổng số chỗ cung ứng khoảng 210.000 chỗ, trong đó trước Tết 90.000 chỗ, còn lại sau Tết, giảm hơn 50.000 chỗ so với năm ngoái. 

Mỗi hành khách được đặt chỗ và mua vé qua website, tại các nhà ga, điểm bán vé, các đại lý không quá 4 vé cho chiều đi và 4 vé cho chiều về.

Giá vé giảm sâu so với Tết năm ngoái

Theo tổng giám đốc Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, để khuyến khích hành khách đi lại dịp Tết bằng tàu lửa, ngành đường sắt cũng giảm từ 10%-30% giá vé tàu Tết so với Tết năm trước.

Cụ thể, giảm từ 10%-20% giá vé so với Tết năm trước cho khách đi tàu chiều số chẵn từ ngày 28-1 đến 13-2-2021 (tức từ 16 tháng chạp đến mùng 2 Tết), tàu chiều số lẻ từ ngày 11-2 đến 28-2-2021 (tức từ 30 tháng chạp đến ngày 17 tháng giêng) tùy theo thời gian đi tàu cụ thể. Ngoài ra, sẽ giảm thêm 5% cho hành khách mua vé khứ hồi.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo