xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hơn 7.000 tỉ đồng nâng cấp tuyến đường ven biển Bà Rịa - Vũng Tàu

Tin, ảnh: Ngọc Giang

(NLĐO) – Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất nâng cấp, mở rộng tuyến đường ven biển Vũng Tàu - Bình Châu 6 làn xe, với tổng kinh phí hơn 7.000 tỉ đồng.

Mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có cuộc họp nghe Sở GTVT báo cáo đề xuất thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng đường ven biển Vũng Tàu - Bình Châu (ĐT994).

Đường ven biển Vũng Tàu - Bình Châu có tổng chiều dài gần 78 km là đường cấp III đồng bằng. Điểm đầu tuyến giao với đường 991B và điểm cuối giao với Quốc lộ 55 giáp tỉnh Bình Thuận. Trong đó, chiều dài đoạn qua thị xã Phú Mỹ khoảng 2,28 km, TP Vũng Tàu gần 19 km, huyện Long Điền khoảng 10 km, huyện Đât Đỏ hơn 18 km và huyện Xuyên Mộc hơn 28 km.

Từ khi tuyến đường này hoàn thành năm 2005, du lịch tại các địa phương đường đi qua phát triển mạnh, hàng chục khu du lịch cao cấp đã mọc lên. Đường ven biển đã tạo "cú hích" cho du lịch địa phương phát triển trong những năm qua.

Hơn 7.000 tỉ đồng nâng cấp tuyến đường ven biển Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Tuyến đường ven biển Vũng Tàu đi Bình Châu tập trung rất nhiều khu du lịch hai bên

Theo quan sát, đường ven biển hiện tại rất nhiều đoạn chỉ 2 làn xe, trong đó có nhiều điểm cong. Hiện 2 bên tuyến đường ven biển này cũng đang có hơn 70 dự án du lịch đã và đang triển khai. Trong những năm qua, lượng phương tiện đi lại trên tuyến này rất lớn.

Theo kết quả khảo sát của đơn vị tư vấn, dự báo nhu cầu số xe trên tuyến đường ven biển Vũng Tàu - Bình Châu đến năm 2040 cần 4 làn xe và đến năm 2050 cần 6 làn xe. Sở GTVT Bà Rịa -Vũng Tàu xét thấy có một số đoạn tuyến đã thi công hoàn thành và một số đoạn tuyến quy hoạch nhưng chưa đáp ứng được quy mô mặt cắt 6 làn xe. Do vậy, sở đề xuất dùng 7.150 tỉ đồng để nâng cấp toàn tuyến và chia thành 2 giai đoạn đầu tư.

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên tham dự họp, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ cơ bản thống nhất với đề xuất nâng cấp mở rộng đường ven biển Vũng Tàu - Bình Châu theo quy mô 6 làn xe như đã nêu trên. Đồng thời, giao Sở GTVT Bà Rịa - Vũng Tàu rà soát lại toàn tuyến đường; hoàn thiện hồ sơ trình HĐND tỉnh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo