Sáng 1-5, ông Trầm Quế Hương, Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam), cho biết vào sáng cùng ngày, đoàn công tác của UBND huyện đã đến nhà trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho em Nguyễn Ngọc Bảo Trân – cô học trò nghèo trả lại 20 triệu đồng nhặt được cho người bị rơi.

HS lớp 2 trả lại 20 triệu đồng: Chủ tịch huyện Tiên Phước tặng giấy khen - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND huyện Tiên Phước trao giấy khen cho cháu Bảo Trân

Ông Hương cho rằng hành động của cháu Bảo Trân tuy đơn giản nhưng hết sức cao đẹp. Đây là một tấm gương điển hình, đáng được mọi người và xã hội tuyên dương, học tập và noi theo. Vì vậy, khi biết được thông tin, dù đang nghỉ lễ nhưng ông đã quyết định ký giấy khen tặng nóng cho cô học trò nhỏ để kịp thời động viên, biểu dương hành động ý nghĩa này.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 11 giờ trưa 29-4, em Nguyễn Ngọc Bảo Trân, HS lớp 2A Trường Tiểu học - THCS Nguyễn Du (xã Tiên Cẩm) vô tình nhặt được 20 triệu đồng tiền mặt giữa đường.

HS lớp 2 trả lại 20 triệu đồng: Chủ tịch huyện Tiên Phước tặng giấy khen - Ảnh 2.

Cháu Bảo Trân mang 20 triệu đồng nhặt được đến giao cho cán bộ xã Tiên Cẩm để tìm chủ nhân trả lại

Sau đó, Bảo Trân mang tiền đến trụ sở UBND xã Tiên Cẩm đưa cho một cán bộ xã. Qua xác minh, số tiền trên của bà Phan Thị Trâm (ngụ thôn Cẩm Tây, xã Tiên Cẩm). Bà Trâm cho biết trưa 29-4, sau khi đi vay tiền về, bà bỏ cọc tiền trong túi áo khoác. Khi xuống xe, bà vô tình để rơi tiền lúc nào không hay. Khi về nhà, bà Trâm phát hiện mất tiền nên mới tức tốc đi tìm và may mắn nhận lại được tài sản bị rơi.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Anh, Tổng Phụ trách Đội Trường Tiểu học - THCS Nguyễn Du, cho biết hoàn cảnh gia đình cháu Bảo Trân hết sức khó khăn. Mẹ bị bệnh ung thư nên ba mẹ cháu phải vào TP HCM vừa làm việc kiếm tiền vừa chữa bệnh. Lâu nay, cháu Bảo Trân ở với bà ngoại, nhà cách trường khoảng 4 km.

HS lớp 2 trả lại 20 triệu đồng: Chủ tịch huyện Tiên Phước tặng giấy khen - Ảnh 3.

Công an xã Tiên Cẩm đã trao trả số tiền cháu Bảo Trân nhặt được cho bà Phan Thị Trâm

Trưa 29-4, sau khi học xong, Bảo Trân ra quán tạp hóa gần trường mua kem ăn, chờ bà ngoại đến đón về thì vô tình nhặt được tiền. Thật bất ngờ, dù không ai chỉ bảo nhưng Bảo Trân lại đem số tiền đến đưa cho cán bộ xã.

Bà Ngoại của Bảo Trân cho biết sáng 29-4, khi tới trường, cháu Bảo Trân xin bà tiền để mua kem nhưng bà không có. Sau đó, bà ngoại dì của Bảo Trân gặp, cho 6.000 đồng nên cháu bé mới có tiền mua kem ăn.

Trần Thường