xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Huấn "Hoa Hồng" bị phạt 7,5 triệu đồng vì phát tán thông tin giả mạo

Nguyễn Hưởng

(NLĐO)- Đăng clip cắt ghép từ chương trình Chuyển động 24h của VTV trao quà từ thiện cứu trợ tại các tỉnh miền Trung, Bùi Xuân Huấn (tức Huấn "Hoa Hồng") bị cơ quan chức năng phạt 7,5 triệu đồng.

Ngày 13-11, thông tin cho biết Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Bùi Xuân Huấn (SN 1985, tức Huấn "Hoa Hồng) do có hành vi cung cấp, phát tán thông tin giả mạo Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) trên tài khoản facebook cá nhân "Huấn Hoa Hồng".

Huấn Hoa Hồng bị phạt 7,5 triệu đồng vì phát tán thông tin giả mạo - Ảnh 1.

Huấn "Hoa hồng" làm việc với Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Ảnh: bei.gov.vn

Theo thông tin từ cơ quan chức năng trước đó, ngày 23-10, trên fanpage "Huấn Hoa Hồng" của Bùi Xuân Huấn đăng tải video clip "Các nghệ sĩ chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung" gắn logo (biểu tượng VTV), sử dụng nội dung phóng sự của chương trình "Chuyển động 24h", VTV và có chỉnh sửa, lồng ghép hình ảnh cá nhân Huấn "Hoa hồng" đi làm từ thiện. Ngay sau khi có thông tin phản ánh, ngày 24-10, Bùi Xuân Huấn đã gỡ bỏ video clip trên.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng ngày 6-11, Bùi Xuân Huấn thừa nhận, đây là video clip giả mạo VTV, clip này Huấn được một người hâm mộ gửi đến, do không biết là video cắt ghép, chỉnh sửa nên Huấn đã cho đăng trên fanpage cá nhân. Việc cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, giả mạo VTV đã ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của VTV, là vi phạm quy định của pháp luật.

Huấn "Hoa Hồng" cũng thừa nhận, hành vi trên là do thiếu hiểu biết và cam kết sẽ tuân thủ đúng quy định pháp luật về thông tin trên mạng và không tái phạm. Dù video clip đã được gỡ bỏ trên tài khoản facebook "Huấn Hoa Hồng", nhưng việc tung tin giả mạo của Bùi Xuân Huấn cũng đã vi phạm quy định pháp luật.

Ngày 10-11-2020, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã ban hành Quyết định số 193/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với Bùi Xuân Huấn do vi phạm quy định về trách nhiệm sử dụng mạng xã hội (theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo