xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Huế đón công dân trở về từ TP HCM bằng máy bay thay vì tàu hỏa

Quang Tám

(NLĐO)-Ngày 26-7, 240 công dân Huế sẽ được trở về từ TP HCM bằng máy bay thay vì tàu hỏa trong đợt đầu tiên của chương trình đón công dân hồi hương tránh dịch do tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức.

Tối 24-7, ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết sau khi có sự thống nhất của UBND TPHCM, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ đón 240 công dân từ TP HCM trở về quê trong đợt 1 bằng máy bay vào ngày 26-7.

Huế đón công dân trở về từ TP HCM bằng máy bay thay vì tàu hỏa - Ảnh 1.

Sáng 24-7, nhiều người Huế ở các tỉnh miền Nam tự túc trở về quê bằng tàu hỏa

Những người được đón về Huế trong đợt 1 thuộc thành phần được ưu tiên, gồm người lớn tuổi, người có bệnh mong muốn về quê điều trị, phụ nữ có thai và con nhỏ, người dễ bị tổn thương do dịch bệnh.

Hội Đồng hương tỉnh Thừa Thiên - Huế tại TP HCM sẽ xác nhận và phối hợp đón bà con tại các khu vực sinh sống đến Sân bay Tân Sơn Nhất. Công dân khi đến sân bay sẽ làm xét nghiệm trước khi lên máy bay. Tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức đón tại sân bay Phú Bài, vận chuyển đến khu cách ly đã được chuẩn bị phương án chu đáo theo hướng giảm thiểu nhất rủi ro cho bà con và cho cộng đồng.

Huế đón công dân trở về từ TP HCM bằng máy bay thay vì tàu hỏa - Ảnh 2.

Nhiều người chạy xe máy từ TP HCM về Huế, họ được cách ly tập trung 14 ngày, thêm 7 ngày tại nhà

Theo ông Sơn, từ khi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế có thông báo đón công dân từ TP HCM trở về và tổ chức cho bà con đăng ký, đến nay đã có hơn 10.000 người đăng ký. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành phân loại và phối hợp với Hội Đồng hương tỉnh Thừa Thiên - Huế tại TP HCM xác minh, lập danh sách theo đúng đối tượng ưu tiên.

Theo kế hoạch trước đó, đợt I tỉnh Thừa Thiên - Huế dự kiến đón 300 công dân về bằng tàu hỏa, nhưng do có một số vấn đề ảnh hưởng đến tiến độ nên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết định thay đổi, sử dụng máy bay.

Hiện nay, tỉnh Thừa Thiên - Huế đang lập kế hoạch đón công dân về đợt II (dự kiến từ 27-7 đến 30-7) bằng tàu hỏa hoặc máy bay.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo