Sáng ngày 12-9, thông tin từ Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết đơn vị này đã phối hợp với Cảnh sát cơ động, Cảnh sát PCCC (Công an tỉnh Nghệ An) khống chế một nam thanh niên ôm bình gas cố thủ trong nhà.

Huy động xe chữa cháy khống chế nam thanh niên ôm bình gas, mở van cố thủ trong nhà - Ảnh 1.

N.Q.D. (cởi trần) bị lực lượng chức năng khống chế - Ảnh: H. Lộc

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ 30 ngày11-9, người thân phát hiện N.Q.D. (SN 1994, trú xã Hưng Long) bất ngờ ôm bình gas ngồi một mình trong nhà. Biết D. có biểu hiện không bình thường nên gia đình đến khuyên can nhưng nam thanh niên này vẫn không nghe. 

Người thân sau đó đã điện báo lên chính quyền địa phương, Công an huyện Hưng Nguyên để nhờ tới khống chế D., lấy bình gas ra ngoài.

Khi công an có mặt tại hiện trường khuyên nhủ, D. đã buông lời đe dọa và còn vặn van xả gas ra để dọa. Đề phòng tình huống xấu xảy ra, lực lượng chức năng sau đó đã điều xe chữa cháy đến hiện trường. 

Đến 18 giờ cùng ngày, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ khác nhau, công an đã khống chế thành công D.. 

Sau khi bị lực lượng chức năng khống chế, do D. có biểu hiện thần kinh không bình thường nên được đưa tới bệnh viện tâm thần để kiểm tra sức khỏe. "D. có biểu hiện không bình thường, hay đập phá đồ đạc ở trong nhà"- ông Võ Hồng Sơn, Chủ tịch UBND xã Hưng Long, thông tin.

Đức Ngọc