Ngày 1-9, một lãnh đạo UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết trên địa bàn có 2 ổ dịch tại thôn Lâm Hộ (xã Thanh Lâm) và thôn Phù Trì (xã Kim Hoa). Hai khu vực này đã được chính quyền địa phương phong tỏa, cách ly y tế để phòng, chống nguy cơ lây lan của dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, vừa qua, lãnh đạo Thành ủy Hà Nội đã về kiểm tra trực tiếp công tác phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương, đồng thời đề nghị huyện Mê Linh nghiên cứu, có giải pháp kiểm soát dịch đổi mới, sáng tạo. Trong đó, xem xét việc sử dụng flycam (máy quay không người lái) để giám sát việc thực hiện giãn cách xã hội của người dân.

Theo đó, ngoài việc tuần tra, giám sát thực tế, lực lượng chức năng sẽ sử dụng flycam để bao quát tất cả ngõ ngách, ngõ xóm, nơi xe cộ khó thể đi vào được. Việc sử dụng flycam được thực hiện theo hình thức xã hội hóa.

Lãnh đạo UBND huyện Mê Linh cho biết các làm này rất hiệu quả và tiết kiệm nguồn nhân lực. Từ hình ảnh ghi nhận được, lực lượng chức năng sẽ tiến hành xác minh và xử lý các trường hợp vi phạm.

Hiện trên địa bàn huyện Mê Linh đã có 31 ca mắc Covid-19.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27-4-2021) là 3.298 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.547 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.751ca.

Huyện có 31 ca mắc Covid-19 dùng flycam giám sát người dân thực hiện giãn cách xã hội - Ảnh 1.
B.H.Thanh