xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Huyện Côn Đảo bác bỏ thông tin đóng cửa sân bay Côn Đảo vào tháng 4-2023

Bài và ảnh: Ngọc Giang

(NLĐO)- Khi có thông tin chính thức, UBND huyện Côn Đảo sẽ có thông báo trên cổng thông tin điện tử huyện trước 3 tháng.

Ngày 23-12, UBND huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết đã có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị, các cơ sở kinh doanh, khu dân cư trên địa bàn nhằm thông tin chính thức về kế hoạch đóng cửa sân bay Côn Đảo. 

Để người dân, doanh nghiệp và du khách có thêm thông tin liên quan đến vấn đề này, phóng viên báo Người Lao Động đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Huỳnh Trung Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo.

Ông Huỳnh Trung Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông tin xung quanh việc đóng cửa sân bay Côn Đảo

+ Phóng viênCó thông tin cho rằng sân bay Côn Đảo sẽ đóng cửa vào tháng 4-2023 để phục vụ việc cải tạo, nâng cấp đường băng. Vậy thực hư thông tin này có đúng không?

- Ông Huỳnh Trung Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo: Trong năm 2022, trên một số phương tiện thông tin truyền thông xuất hiện thông tin dự kiến tháng 4-2023 sân bay Côn Đảo sẽ đóng cửa để thi công mở rộng. Tuy nhiên, đến nay UBND huyện chưa có thông tin chính thức về việc khởi công cũng như thông báo khởi công của chủ đầu tư là Cục Hàng không Việt Nam.

Xuất phát từ đâu UBND huyện Côn Đảo lại có văn bản gửi cho các cơ quan đơn vị, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, du lịch và dân cư trên huyện?

- Các doanh nghiệp, các đơn vị lữ hành, kinh doanh du lịch có hỏi và muốn có thông tin chính thức từ UBND huyện để họ an tâm kinh doanh. Do các đơn vị nghe từ nguồn tin khác nên huyện đã có văn bản chính thức trên cơ sở chưa có thông báo từ chủ đầu tư. 

Huyện Côn Đảo bác bỏ thông tin đóng cửa sân bay Côn Đảo vào tháng 4-2023 - Ảnh 2.

Trước đó, có một số thông tin cho rằng vào tháng 4-2023 sân bay Côn Đảo sẽ tạm dừng hoạt động để phục vụ việc nâng cấp

Văn bản UBND huyện Côn Đảo gửi các cơ quan, đơn vị, các cơ sở kinh doanh, khu dân cư trên địa bàn thông báo hiện nay trên các phương tiện thông tin đại chúng có thông tin sân bay Côn Đảo sẽ đóng cửa 9 tháng từ tháng 4-2023 đến tháng 12-2023 để phục vụ dự án cải tạo, nâng cấp đường băng.

Theo tiến độ thực tế, dự án đầu tư nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng hàng không Côn Đảo đã được Cục Hàng không Việt Nam lập hồ sơ thiết kế cơ sở. UBND huyện Côn Đảo chưa có thông tin chính thức về thời gian dự kiến khởi công và đóng cửa sân bay từ chủ đầu tư.

Do đó, các thông tin về thời gian sân bay đóng cửa vào tháng 4-2023 là không chính xác. Khi có thông tin thống nhất xác thực giữa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Cục hàng không Việt Nam, UBND huyện Côn Đảo sẽ có thông báo trên cổng thông tin điện tử huyện trước 3 tháng để các doanh nghiệp chủ động trong hoạt động tổ chức, kinh doanh.

UBND huyện Côn Đảo đề nghị các đơn vị liên quan thông tin đến người dân và doanh nghiệp, đồng thời thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin, nhất là thông tin không chính xác trên không gian mạng để tham mưu xử lý, giải quyết kịp thời.

Trước đó, Bộ GTVT có Quyết định 1533 về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch Cảng hàng không Côn Đảo giai đoạn đến năm 2030 với tính chất sử dụng là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự. Theo đó, quy hoạch sân bay cấp 4C và sân bay quân sự cấp II, công suất thiết kế đón khoảng 2 triệu khách/năm và 4.400 tấn hàng hoá/năm. Sân đỗ tàu bay được quy hoạch để khai thác 8 vị trí đỗ cho tàu bay.

Ngoài ra, quy hoạch các công trình quản lý, điều hành bay; quy hoạch khu vực mặt đất như nhà ga hành khách, nhà ga hàng hoá, quy hoạch giao thông; quy hoạch các công trình phụ trợ cảng hàng không; quy hoạch sử dụng đất

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo