[Infographic] Kết quả phiếu tín nhiệm 30 lãnh đạo chủ chốt TP HCM - Ảnh 1.

Như vậy, với kết quả trên, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong được hơn 70% phiếu tín nhiệm cao; Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm nhận được hơn 77% phiếu tín nhiệm cao.

[Infographic] Kết quả phiếu tín nhiệm 30 lãnh đạo chủ chốt TP HCM - Ảnh 2.

Các đại biểu HĐND TP bỏ phiếu tín nhiệm chiều 5-12

Cách bỏ phiếu tại HĐND TP cũng như ở Quốc hội. Trên phiếu bầu ghi rõ họ tên, chức vụ của những người được lấy phiếu tín nhiệm với các mức độ: "Tín nhiệm cao", "Tín nhiệm" và "Tín nhiệm thấp".

Trước đó, các đại biểu HĐND đã chia thành các tổ thảo luận suốt 1 giờ 30 phút về các vấn đề xoay quanh việc lấy phiếu. Theo Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm, các tổ đã thảo luận một cách dân chủ, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao. "Được đại biểu tín nhiệm là sự ghi nhận, trân trọng nhưng đồng thời không tránh khỏi những trường hợp bị tín nhiệm thấp. Tuy nhiên, việc lấy phiếu tín nhiệm là để cán bộ chủ chốt nhìn lại mình và hoàn thiện hơn" - bà Tâm nói.

Theo Nghị quyết của Quốc hội, người giữ chức vụ do HĐND TP bầu có thời gian đảm nhiệm chức vụ liên tục chưa đủ 9 tháng tính đến ngày khai mạc kỳ họp tổ chức lấy phiếu tín nhiệm của HĐND thành phố sẽ không lấy phiếu.

Anh Thanh - Hoàng Triều - Phan Anh - Trường Hoàng