Vừa qua, nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng mạng thời gian gần đây với những món ăn siêu to khổng - bà Tân Vlog - mang chiếc bánh Trung thu "khổng lồ" lên máy bay của một hãng hàng không mời chào hành khách đã gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người băn khoăn tại sao bà Tân Vlog lại được cho phép mang chiếc bánh to như vậy lên trên máy bay, liệu rằng chiếc bánh có bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm?... Trong khi lĩnh vực hàng không luôn đòi hỏi an toàn nghiêm ngặt về an ninh, an toàn?

Jetstar Pacific nói gì về chiếc bánh Trung thu siêu to bà Tân Vlog mang lên máy bay? - Ảnh 1.

Bà Tân Vlog và chiếc bánh Trung thu "siêu to khổng lồ"

Theo tìm hiểu, sự việc xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu BL755 từ Hà Nội đến TP HCM ngày 11-9 của hãng hàng không Jetstar Pacific. Khi máy bay đã đạt độ cao ổn định, "bà Tân Vlog", nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng mạng thời gian gần đây với những món ăn siêu to khổng lồ trái ngược hoàn toàn với ngoại hình nhỏ nhắn của bà - bất ngờ xuất hiện.

Đặc biệt, "bà Tân Vlog" còn mang theo một chiếc bánh Trung thu "siêu to khổng lồ" để chiêu đãi toàn bộ hành khách trên chuyến bay khi máy bay khi đang ở độ cao 10.000 m. Chiếc bánh nướng nhân thập cẩm to tới gần 1 m2, nặng 60 kg.

Cùng với bà Tân Vlog, còn có sự xuất hiện của chị Hằng và chú Cuội Jetstar Pacific, gửi tặng tất cả em nhỏ có mặt trên chuyến bay những chiếc lồng đèn Trung thu.

Jetstar Pacific nói gì về chiếc bánh Trung thu siêu to bà Tân Vlog mang lên máy bay? - Ảnh 2.

Bà Tân mời bánh hành khách

Jetstar Pacific nói gì về chiếc bánh Trung thu siêu to bà Tân Vlog mang lên máy bay? - Ảnh 3.

Trước những băn khoăn của cộng đồng mạng về việc ai cho phép bà Tân Vlog mang chiếc bánh lên máy bay, liệu chiếc bánh có bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm…?, trao đổi với Báo Người Lao Động, một cán bộ Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết đây là chương trình nhân dịp Trung thu của Hãng với mong muốn mang lại niềm vui cho hành khách trên chuyến bay. Chuyến bay đã diễn ra suôn sẻ. Quy trình sản xuất chiếc bánh cũng như việc đưa chiếc bánh lên máy bay đều bảo đảm theo đúng quy trình về an toàn, an ninh cũng như được kiểm soát chặt chẽ về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Được biết, Điều 14 Nghị định 92/2015/NĐ-CP của Chính phủ ngày 13-10-2015 về an ninh hàng không quy định: Về kiểm soát an ninh hàng không đối với suất ăn, đồ vật dự phòng, đồ vật phục vụ trên chuyến bay, nhiên liệu cho máy bay và các đồ vật khác đưa lên máy bay: Doanh nghiệp cung cấp suất ăn, đồ vật dự phòng, đồ vật phục vụ trên chuyến bay, nhiên liệu cho máy bay chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không đối với suất ăn, nhiên liệu cho máy bay, đồ vật dự phòng, đồ vật phục vụ trên máy bay tại cơ sở của doanh nghiệp.

Suất ăn, đồ vật dự phòng, đồ vật phục vụ trên chuyến bay, nhiên liệu cho máy bay và các đồ vật khác chịu sự kiểm tra an ninh hàng không thích hợp khi vào khu vực hạn chế, đưa lên máy bay; chịu sự giám sát an ninh hàng không liên tục của lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại cảng hàng không, sân bay.

Thời gian vừa qua, Bà Tân Vlog (tên thật Nguyễn Thị Tân - 61 tuổi) đã trở thành hiện tượng mạng khi phủ sóng khắp các diễn đàn xã hội nhờ loạt video do bà thực hiện. Các video xoay quanh chủ đề như hướng dẫn nấu ăn, làm các món "siêu to khổng lồ" thu hút sự chú ý từ đông đảo cộng đồng mạng.

Chỉ trong thời gian ngắn, kênh Bà Tân Vlog đã đoạt nút vàng của YouTube (1 triệu người theo dõi), lọt vào top 3 kênh YouTube đạt nút vàng nhanh nhất thế giới; sau đó giành kỷ lục "Người phụ nữ là nông dân được Nút vàng YouTube trong thời gian nhanh nhất tại Việt Nam".

Sau khi bật chế độ kiếm tiền trên YouTube, thu nhập của bà Tân được nhiều người quan tâm. Giới thạo tin và sành YouTube suy đoán căn cứ trên lượng người hâm mộ đăng ký theo dõi kênh và lượt xem các video liên tục được đăng tải, mỗi tháng bà Tân có thể kiếm được số tiền lên tới 300-400 triệu đồng.

D.Ngọc