Ngày 22-10, thông tin từ UBND xã Thạch Thắng (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể em H.T.Q. bị chết đuối trong lúc đi đánh bắt cá.

Kết bè chuối đi đánh cá trong lũ, một học sinh chết đuối - Ảnh 1.

Do ngập sâu nên nhiều nơi ở Hà Tĩnh người dân hiện vẫn phải kết bè đi lại

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào chiều 21-10, em H.T.Q. (SN 2005, học sinh trường THPT Cẩm Bình), trú thôn Nam Thắng, xã Thạch Thắng) chèo bè chuối đi đánh cá thì không may trượt chân ngã xuống chỗ nước sâu.

Phát hiện sự việc, chính quyền và người dân đã huy động lực lượng tìm kiếm nạn nhân. Do nước lớn việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Đến khoảng 9 giờ ngày 22-10, thi thể của em Q. đã được phát hiện và đưa lên bờ, bàn giao cho gia đình mai táng.

Sáng 22-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thanh Nga, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Thạch Hà, cho biết phòng đã nhận được thông tin và chiều cùng ngày sẽ tới thăm hỏi, động viên gia đình em Q..

Cũng tại Hà Tĩnh, trước đó, vào ngày 19-10, tại phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh, trong lúc chơi đùa, một bé gái 3 tuổi không may bị nước lũ cuốn tử vong.

Được biết đến ngày 22-10, mặc dù không còn mưa, nước lũ giảm nhiều tuy nhiên nơi tại Hà Tĩnh vẫn bị ngập sâu khiến việc đi lại, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn.Hiện đến sáng ngày 22-10, học sinh tại 208 trường học ở Hà Tĩnh vẫn chưa thể tới trường.

Tin-ảnh: Đức Ngọc