Ngày 1-8, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê cho biết sẽ có báo cáo gửi Sở Y tế Gia Lai việc bệnh nhân Lê Huy Chữ (SB 1960, trú thị trấn Chư Sê) tử vong sau ít phút được tiêm và uống thuốc điều trị viêm họng. 

Bác sĩ Tạ Văn Nghĩa, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chư Sê, cho biết sau khi họp phân tích bệnh sử, tiền sử, triệu chứng của bệnh nhân Chữ, hội đồng chuyên môn thuộc Trung tâm y tế huyện Chư Sê kết luận bệnh nhân tử vong là do viêm thanh quản cấp, viêm loét da cơ địa và viêm loét dạ dày tá tràng. 

Kết luận bất ngờ vụ bệnh nhân tử vong sau ít phút được tiêm thuốc - Ảnh 1.
Bệnh nhân Lê Huy Chữ tử vong tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê ít sau phút được tiêm thuốc

Cũng theo bác sĩ Nghĩa, những loại thuốc mà bác sĩ trực đã tiêm cho bệnh nhân Chữ gồm một mũi thuốc SoluMedrol 125 mg, đồng thời cho uống thêm một viên Cefdinir 300 mg. "Cả hai loại thuốc này đều chỉ định điều trị viêm thanh quản cấp. Tuy nhiên do ông Chữ bị viêm thanh quản cấp nặng lại diễn ra quá nhanh nên các bác sỹ ứng phó không kịp"- bác sĩ Nghĩa nói và cho biết trung tâm sẽ có báo cáo gửi lên Sở Y tế tỉnh Gia Lai để chờ kết luận cuối cùng.

Tuy nhiên, một bác sĩ khác cho rằng các bệnh viêm thanh quản cấp, viêm loét da cơ địa và viêm loét dạ dày tá tràng không thể dẫn tới việc bệnh nhân chết đột ngột. Rất có thể bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ thuốc hoặc nhồi máu cơ tim.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 28-7, ông Chữ thấy đau họng nên vào Trung tâm Y tế huyện Chư Sê để tiếp tục điều trị. Sau đó ông Chữ được các bác sĩ tiêm và cho uống thuốc. Chỉ khoảng 30 phút sau khi tiêm thuốc, ông Chữ tử vong. Việc tử vong đột ngột này được gia đình ông Chữ cho là "bất thường" và yêu cầu làm rõ. 

Hoàng Thanh