Ngày 9-3, thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương có đã kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh Covid-19 của anh N.C.Đ. (29 tuổi) trú xã Thái Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An. Anh Đ. được xác định là 1 trong 15 nhân viên gara ôtô tiếp xúc với tài xế D.Đ.P. (dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh Covid-19).

Kết quả xét nghiệm của thợ sửa xe tiếp xúc với tài xế mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Nhiều người ở Nghệ An đang được cách ly phòng nhiễm Covid-19

Trước đó, vào khoảng 9 giờ 15 phút ngày 5-3, sau khi đón chị N.T.H.N. (SN 1993, sau này được xác định mắc Covid-19) tại sân bay Nội Bài về nhà ở phố Trúc Bạch (quận Ba Đình, TP Hà Nội), tài xế D.Đ.P. (27 tuổi) đã điều khiển xe đến một gara sửa ôtô trên đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) để sửa xe. Tại đây, anh P. đã bắt tay và giao tiếp với chủ, nhân viên gara khoảng 15 phút. Trong số 15 thợ sửa xe của gara, có một người tên N.C.Đ. (29 tuổi), trú huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Sau khi phát hiện lái xe D.Đ.P. mắc Covid-19, chính quyền quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã lập danh sách, ban hành quyết định cách ly 11 người, còn 4 người không thực hiện được vì đã về quê ở Nghệ An, Hà Nam và sang quận Long Biên (Hà Nội).

Sau khi về quê huyện Đô Lương, anh N.C.Đ. đã được cơ quan chức năng cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Đô Lương. 

Được biết, tính đến ngày 9-3, trên địa bàn tỉnh Nghệ An chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Tin - ảnh: Đức Ngọc