Vào khoảng 2 giờ sáng 10-6, tại căn nhà 4 tầng, có cửa hàng bán tạp hóa của vợ chồng ông Mai Văn T. và vợ là bà Chu Thị V. (cùng sinh năm 1964, tại phố Lê Lương, thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà, tình Quảng Ninh) bất ngờ bốc cháy. Chỉ trong chốc lát, căn nhà đã bị thiêu rụi.

Kẹt trong đám cháy nhà 4 tầng, chủ cửa hàng tạp hóa tử nạn - Ảnh 1.

Hiện trường vụ hỏa hoạn khiến 1 người tử vong

Khi ngọn lửa bùng phát, bốc cháy dữ dội, ông T. cùng cậu con trai kịp thoát ra ngoài an toàn, còn bà V. thì mắc kẹt trong đám cháy nên đã tử vong.

Một số người dân sinh sống ở lân cận cho biết nhà ông T. kinh doanh tạp hóa có bán cả chăn ga, gối đệm và nhiều đồ dễ bén lửa. 

Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh, ngay khi tiếp nhận tin báo, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Đầm Hà phối hợp Đội PCCC và cứu nạn cứu hộ huyện Tiên Yên tổ chức chữa cháy, cứu người bị mắc kẹt trong nhà.

Sau khi đến hiện trường, các lực lượng chức năng đã huy động lực lượng, phương tiện tổ chức ứng cứu ông Mai Văn T. từ ban công tầng 2 nhà bên cạnh xuống đất an toàn, khi tìm thấy bà Chu Thị V. tại khu vực ban công tầng 4 của gia đình thì bà đã tử vong. Đến khoảng 5 giờ 30 cùng ngày, đám cháy đã được khống chế, tài sản thiệt hại ước tính khoảng 2 tỉ đồng.

Hiện, cơ quan chức năng của địa phương đang khẩn trương vào cuộc xác minh nguyên nhân của vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tr.Đức