Theo thông cáo này, ngày 24-12-2019, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực thi lệnh bắt tạm giam về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đối với đối tượng Nguyễn Chí Uy (SN 1976, trú ở căn hộ 1003 Tòa nhà 101-CT1 Usinlk City, khu độ thị mới Văn Khê, phường La Khê, quận Hà Đông, TP Hà Nội).

Kết quả điều tra xác định trong thời gian đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Công ty CP Sông Đà Nha Trang, ông Nguyễn Chí Uy đã tự ý phân chia lô đất đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch công viên cây xanh tại dự án KDC cồn Tân Lập thành nhiều lô đất liền kề để bán và bán một lô cho nhiều người nhằm chiếm đoạt số tiền rất lớn.

Kêu gọi tố giác tội phạm tại dự án Cồn Tân Lập Nha Trang - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Chí Uy bị Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Khánh Hòa tống đạt quyết định khởi tố

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo đến các tổ chức, cá nhân có tham gia góp vốn, mua bán sản phẩm tại dự án KDC cồn Tân Lập cần sớm liên hệ Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Khánh Hòa để biết các sai phạm của đối tượng Nguyễn Chí Uy và Công ty CP Sông Đà Nha Trang.

Cơ quan cảnh báo Dự án thành phần thuộc dự án KDC cồn Tân Lập chưa được phép mở bán hoặc góp vốn, nên các tổ chức, cá nhân cần chủ động thực hiện đúng pháp luật.

Những khách hàng đã góp vốn mua sản phẩm Tòa nhà TM1 là dự án thành phần chưa có thiết kế cơ sở, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt xây dựng nhưng đã góp tiền chuyển nhượng cần sớm trình báo, cung cấp thông tin cho Cơ quan điều tra.

Các tổ chức, cá nhân là người bị hại, người có liên quan đến các hoạt động mua bán đất nền, góp vốn mua sản phẩm, chuyển nhượng sản phẩm tại dự án KDC cồn Tân Lập liên hệ Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Khánh Hòa theo địa chỉ 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang. ĐT : (0258) 3526192.

Kêu gọi tố giác tội phạm tại dự án Cồn Tân Lập Nha Trang - Ảnh 2.

Công an tỉnh Khánh Hòa tiến hành khám trụ sở Công ty CP Sông Đà Nha Trang

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin từ năm 2003, UBND tỉnh Khánh Hòa có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 dự án KDC Cồn Tân Lập thuộc phường Xương Huân, TP Nha Trang. Đến năm 2011, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản chấp thuận cho Công ty CP Sông Đà Thăng Long làm chủ đầu tư dự án này.

Dự án nằm ở vị trí "kim cương" giáp đường Trần Phú quy mô khoảng 7,9 ha chạy dọc sông Cái. Dự án sẽ xây 5 khu chung cư gồm 713 căn hộ, biệt thự, công trình dịch vụ thương mại, khách sạn..., đến quý IV/2013 sẽ hoàn thành toàn bộ dự án.

Kêu gọi tố giác tội phạm tại dự án Cồn Tân Lập Nha Trang - Ảnh 3.

Dự án Cồn Tân Lập với nhiều lô bị bán cho nhiều người, những chủ đầu tư rào đất đề phòng

Tuy nhiên, đến nay sau 8 lần điều chỉnh, dự án vẫn là bãi đất trống. Trong khi đó, từ năm 2014 dự án này đã rao bán rầm rộ. Đến nay, UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đồng ý việc chuyển nhượng các lô đất có ký hiệu HH1, HH2, HH3 thuộc dự án KDC Cồn Tân Lập cho Công ty Cổ phần Đầu tư VHR với tổng diện tích hơn 11.000 m2; 2 lô TM2 (hiện là Mường Thanh Khánh Hòa) và lô TM1 cho Công ty TNHH HP Hospitality Nha Trang.

Kỳ Nam